คลิปเรียกรอยยิ้ม กู้ภัย-เจ้าหน้าที่ สวม PPE พาผู้ป่วยโควิด-19 เต้นออกกำลังกาย

คลิปเรียกรอยยิ้ม กู้ภัย-เจ้าหน้าที่ สวม PPE พาผู้ป่วยโควิด-19 เต้นออกกำลังกาย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชุดปฏิบัติการฉุกเฉินพิเศษ ตอบโต้โควิด 19 สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ได้นำคลิปภาพน่ารักๆ ของอาสากู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา จุดอุดมทรัพย์ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.อุดมทรัพย์, สาธารณสุขอุดมทรัพย์, องค์การบริหารส่วนตำบลอุดมทรัพย์ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองตำบลอุดมทรัพย์ อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา มาเผยแพร่ลงโซเชียลมีเดีย  ซึ่งมีชาวโซเชียลแห่เข้าไปชม และแสดงความชื่นชมอาสากู้ภัยและเจ้าหน้าที่ฯกันเป็นจำนวนมาก

โดยคลิปภาพ เผยให้เห็นความพยายามของอาสากู้ภัย และเจ้าหน้าที่ ที่ต้องการให้ผู้ป่วย และผู้กักตัวโควิด-19 ได้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และมีกำลังใจกำลังกายที่ดีในการต่อสู้กับโรคร้าย ด้วยการปฏิบัติภารกิจ นำกลุ่มเสี่ยงออกกำลังกาย บริหารร่างกาย เพื่อให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ปฏิบัติงานดูแล รวมทั้งผู้ป่วยและผู้กักตัวเองได้คลายเครียด ทำกิจกรรมร่วมกัน

แม้ว่า เจ้าหน้าที่ จะต้องออกกำลังกายทั้งที่สวมชุด PPE ก็ตาม แต่ด้วยจังหวะเพลงสนุกๆ ที่นำมาเปิดผ่านเครื่องขยายเสียง ก็ทำให้ทุกคนอยากออกมายืดเส้นยืดสาย กางแขนกางขา บิดเอี้ยวตัว ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ปลดปล่อยพลังไปกับเสียงเพลง

นับเป็นกิจกรรมยามเย็น ที่เจ้าหน้าที่ และกู้ภัย นำผู้ที่กักตัวออกกำลังกายคลายเครียดกันเป็นประจำระหว่างที่มาพักรักษาตัว ซึ่งทีมกู้ภัยฮุก 31 จุดอุดมทรัพย์ วังน้ำเขียว เขียนข้อความประกอบในคลิปว่า “โควิดต้องไป เราไม่เครียด โควิด-19 เราต้องรอด เราต้องสู้ไปด้วยกัน ฮุก31 พร้อมเป็นทุกอย่าง เพื่อให้ทุกคนที่ต้องกักตัว มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงขึ้น รอดจากโรคโควิด-19 ได้โดยเร็ว"