"จิ๊บ ปกฉัตร" ใจดี เปิดพื้นที่ของตัวเอง เป็นสื่อกลางช่วยคนตกงาน

"จิ๊บ ปกฉัตร" ใจดี เปิดพื้นที่ของตัวเอง เป็นสื่อกลางช่วยคนตกงาน

หลังจาก จิ๊บ ปกฉัตร ออกมาเผยอึ้งกับจำนวนคนที่ตกงานและกำลังลำบากอยู่ตอนนี้ เพราะเจ้าตัวประกาศรับคนขับรถ แต่ผู้สมัครแต่ละคนที่เข้ามาสมัครนั้นโปรไฟล์เลิศสุดๆ จนไม่น่าเชื่อว่าจะมาสมัครตำแหน่งนี้ ทำให้จิ๊บอยากเป็นส่วนหนึ่งช่วยเหลือผู้ที่ตกงานและลำบากอยู่ ณ ตอนนี้ 

จนเจ้าตัวตัดสินใจเปิดพื้นที่ของตัวเองเพื่อเป็นสื่อกลางในการประกาศหางานจากที่ต่างๆ ที่กำลังต้องการคนทำงาน เพื่อให้คนที่กำลังตกงานตอนนี้ได้เข้าไปสมัคร 

โดย จิ๊บ ได้เผยว่า "ตอนแรกก็จะช่วยหางานให้แค่คนที่มาสมัครงานกับจิ๊บ แต่คิดๆ แล้วโอกาสนี้ ควรจะเป็นของทุกคน เพราะงานเหล่านี้อาจจะ เป็นฟางที่ต่อชีวิตให้อีกหลายชีวิต หลายครอบครัว เพราะ นอกจากหนักเรื่องโควิดแล้ว เรื่องการเงิน ก็หนักหน่วงไม่แพ้กัน คนตกงาน ว่างงานก็เยอะ ไม่รู้เมื่อไหร่ เศรษฐกิจจะกลับมาเป็นปกติซะที รวมทั้ง เงินมันไม่ได้ลอยอยู่ในอากาศ เราก็ต้องสู้ทำงานแลกมา

ใครที่คุณสมบัติตรง คิดว่าสามารถทำงานนี้ได้ พร้อมทำงานจริงๆ คุณสามารถยื่นใบสมัครไปได้เองเลย ตาม contact ของงานนั้นๆ นะคะ และพี่ๆท่านไหนกำลังหาคน ไม่ว่าจะตำแห่งไหน จะเป็นประจำ หรือ เป็น job สามารถ direct massage หา จป ได้เลยนะคะ จะช่วย post ประกาศให้ค่า"

ซึ่งหลังจากจิ๊บประกาศออกไปก็ได้มีคนเข้ามาฝากงานให้จิ๊บโพสต์และได้หางานให้ผู้ว่างงานหลายต่อหลายคนแล้ว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ จิ๊บ ปกฉัตร