โอลิมปิก 2020

แคนาดา เตรียมเปิดพรมแดนรับชาวอเมริกันที่ฉีดวัคซีนโควิดครบโดสแล้ว เดือน ส.ค.นี้

แคนาดา เตรียมเปิดพรมแดนรับชาวอเมริกันที่ฉีดวัคซีนโควิดครบโดสแล้ว เดือน ส.ค.นี้
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

แคนาดาเตรียมเปิดพรมแดนให้กับชาวอเมริกันที่ได้รับวัคซีนครบโดสแล้วหลังจากปิดด่านข้ามแดน แคนาดา-สหรัฐฯ ไปเกือบ 17 เดือนเนื่องจากการระบาดของโควิด-19

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า นับตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 ที่ด่านข้ามแดนระหว่างประเทศแคนาดา และสหรัฐอเมริกาได้ปิดตัวลง ขณะนี้ประเทศแคนาดาเตรียมเปิดพรมแดนประเทศให้กับชาวอเมริกันที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วในเดือนสิงหาคม 2564 นโยบายการเปิดพรมแดนนี้เกิดขึ้นหลังจากยอดการฉีดวัคซีนที่เพิ่มขึ้น และจำนวนผู้ติดเชื้อที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยจะขยายนโยบายเปิดรับนักท่องเที่ยวจากทุกประเทศที่ได้รับวัคซีนครบโดสแล้วในเดือนกันยายน 2564 ผู้ที่เดินทางประเทศเข้าทุกคนจะต้องแสดงผลการตรวจเชื้อโควิดก่อนเข้าประเทศ

ก่อนหน้านี้ชาวแคนาดาและผู้อาศัยถาวร ที่จะเดินทางเข้าต้องเข้ารับการตรวจเชื้อโควิด และกักตัว 14 วัน รวมถึงกักตัวในโรงแรมกักตัวที่รัฐบาลรองรับเป็นเวลา 3 คืน เมื่อต้นเดือนนี้ กรุงออตตาวาได้ยกเลิกกฎดังกล่าวแล้วสำหรับชาวแคนาดาที่ได้รับวัคซีนครบโดสที่จะเดินทางกลับบ้าน

สำหรับผู้เดินทางที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนครบโดสจากหนึ่งในสี่วัคซีนที่แคนาดารองรับ อย่าง Pfizer-BioNTech, Moderna, AstraZeneca และ Johnson & Johnson ยังมีความจำเป็นต้องกักตัวหลังจากการเดินทางอยู่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ โควิด 19