เผย อดีตทหารเกณฑ์ฆ่า 2 ศพ รพ.สนาม-เซเว่นฯ กำลังหนีลงใต้ ล่าสุดพบที่ชุมพร

เผย อดีตทหารเกณฑ์ฆ่า 2 ศพ รพ.สนาม-เซเว่นฯ กำลังหนีลงใต้ ล่าสุดพบที่ชุมพร

จากกรณีหนุ่มอดีตทหารเกณฑ์ ก่อเหตุยิงคนตายต่อเนื่อง 2 เหตุการณ์ โดยยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ ที่ลาดพร้าว 25 เสียชีวิต 1 ราย ก่อนบุกไปก่อเหตุกราดยิงในโรงพยาบาลสนาม สถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี จนมีผู้ป่วยโควิดเสียชีวิตอีก 1 ราย

ความคืบหน้าล่าสุด พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า คนร้ายขับรถกระบะ อีซูซุ ดี แม็ก สีขาว ทะเบียน 3 ฒข 6233 มุ่งหน้าลงทางภาคใต้ โดยพบข้อมูลว่าช่วงเช้าวันนี้ รถของคนร้ายอยู่ในเขตพื้นที่ จ.ชุมพรแล้ว ขอประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส และระมัดระวังพฤติกรรมคนร้ายให้ดี เพราะพกพาอาวุธปืน และอยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง

ด้าน พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุเป็นอดีตทหารเกณฑ์ คาดว่ามีอาการทางประสาท สันนิษฐานว่า ก่อนที่มาก่อเหตุที่โรงพยาบาลดังกล่าว ได้ก่อเหตุกราดยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ ซอยลาดพร้าว 25 ในพื้นที่ สน. พหลโยธิน เมื่อช่วงเวลาประมาณ 02:00 น. ก่อนจะมาก่อเหตุอีกครั้ง ที่โรงพยาบาลสนาม เชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่พฤติกรรมเลียนแบบเหตุกราดยิงที่จังหวัดนครราชสีมาเมื่อปีที่แล้ว

ทั้งนี้จะมีการแยกสืบสวนสอบสวนคดีเป็น 2 พื้นที่ คือคดีที่เกิดขึ้นในพื้นที่ สน.พหลโยธิน และคดีที่เกิดขึ้นในพื้นที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ โดยพื้นที่รับผิดชอบของตัวเองนั้น จะมีการเรียกประชุมเวลา 9 โมงเช้า ของวันนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ โรงพยาบาลสนาม