โอลิมปิก 2020

ญาติเล่านาทีตะลึง ชายวัย 55 ปี ตายแล้วฟื้น จู่ๆ ร้องออกมาว่า "เจ็บ" สุดท้ายไร้ปาฏิหาริย์

ญาติเล่านาทีตะลึง ชายวัย 55 ปี ตายแล้วฟื้น จู่ๆ ร้องออกมาว่า "เจ็บ" สุดท้ายไร้ปาฏิหาริย์
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

พี่ชายย้อนเล่านาทีตะลึง นึกว่าหนุ่มใหญ่ วัย 55 ปี ตายแล้ว นำศพกลับบ้านมาจัดงานศพ แต่จู่ๆ เกิดฟื้นขึ้นมา ล่าสุด สิ้นใจอย่างสงบที่บ้าน 

จากกรณี นายปราโมทย์ อายุ 55 ปี ชาวบ้าน ม.8 ต.บ้านเสด็จ อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี ป่วยโรคสะเก็ดเงิน และติดเชื้อในกระแสเลือด อาการโคม่าจนญาติตัดสินใจขอนำกลับบ้าน เพราะเชื่อว่า นายปราโมทย์ เสียชีวิตแล้ว และมีการจัดเตรียมเต็นท์ เพื่อจัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพ แต่พอนำร่างมาถึงบ้านปรากฎว่า นายปราโมทย์ กลับมีการตอบสนองเหมือนฟื้นจากความตาย สร้างความตกใจให้กับญาติพี่น้องที่อยู่ในเหตุการณ์เป็นอย่างมาก  

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (21 มิ.ย.) เมื่อเวลา 13.00 น. ทางญาติได้จัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพนายปราโมทย์อีกครั้ง หลังจากเมื่อเวลา 04.08 น. นายปราโมทย์ได้เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้าน ซึ่งทางญาติได้นำกลับมาจากโรงพยาบาลเคียนซาเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ 

ส่วนบรรยากาศภายในงานมีญาติพี่น้องมาร่วมกันจัดการเรื่องพิธีบำเพ็ญกุศลศพ โดยได้มีการจัดเตรียมสถานที่ และตั้งเต็นท์ ประกอบอาหาร และเต็นท์เพื่อเตรียมรับแขกที่จะมาร่วมงานศพ 

ด้าน นายจรูญ อายุ 57 ปี พี่ชายของคนตาย เล่าว่า หลังจากที่นายปราโมทย์ได้เข้ารักษาตัวที่ รพ.เคียนซา และมีอาการหนัก ก่อนขอให้ได้นำตัวส่งรักษาต่อที่ห้องไอซียู รพ.สุราษฎร์ธานี และทางแพทย์ได้แจ้งทางญาติให้ทำใจเนื่องจากมีอาการหนัก

และเมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทางญาติเห็นว่านายปราโมทย์ไม่ไหว ไม่มีการตอบสนอง จึงได้ตัดสินใจนำกลับมาที่บ้านเพื่อดำเนินการเรื่องศพ แต่เมื่อมาถึงบ้านปรากฎว่านายปราโมทย์ ได้ส่งเสียงร้องขึ้นมาว่า "เจ็บ" ทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างตกใจ และได้ช่วยกันสอบถามอาการ ป้อนน้ำ ก็ยังสามารถพูดคุยได้ ก่อนที่จะนำตัวส่ง รพ.เคียนซา เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. เพื่อรักษาอีกครั้ง

ก่อนจะตัดสินใจนำกลับบ้าน เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. ช่วงบ่าย เพราะเห็นว่าอาการไม่ไหว แม้จะรู้สึกตัวก็ตาม จนถึงเวลา 04.08 น. นายปราโมทย์ได้เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้าน โดยจะตั้งศพจำนวน 3 คืน และจะทำพิธีฌาปนกิจในวันพฤหัสที่ 24 มิ.ย.ที่จะถึงนี้ต่อไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ตายแล้วฟื้น