สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

ลือกระฉ่อน "อัฐิหลวงปู่ผาง" ถูกขโมยเหลือแต่สำลี เจ้าอาวาสยันไม่ได้หายไปไหน

ลือกระฉ่อน "อัฐิหลวงปู่ผาง" ถูกขโมยเหลือแต่สำลี เจ้าอาวาสยันไม่ได้หายไปไหน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ลือกระฉ่อน "อัฐิหลวงปู่ผาง" ถูกขโมยเหลือแต่สำลี เจ้าอาวาสวัดอุดมคงคาคีรีเขต ยันไม่ได้หายไปไหน อยู่ครบและถูกเก็บรักษาอย่างดี

(20 มิ.ย.64) จากกรณีมีเฟซบุ๊กเพจหนึ่งโพสต์ภาพที่เก็บอัฐิของ หลวงปู่ผาง จิตฺตคุตฺโต พระเกจิชื่อดังของภาคอีสาน สูญหายไป โดยระบุว่าถูกขโมยไปและมีสำลีอยู่ภายในแทนอัฐิ พร้อมข้อความระบุว่า “โจรใจบาป ลักขโมยอัฐิธาตุ หลวงปู่ผาง จิตฺตคุตฺโต #อัฐิธาตุหลวงปู่ผาง จิตฺตคุตฺโต ที่ประดิษฐาน ณ มณฑปอนุสรณ์สถานถวายเพลิงสรีระสังขาร วัดอุดมคงคาคีรีเขต อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น  ถูกโจรใจบาปขโมย เหลือแต่โกฏิเปล่าและสำลี”

ในเรื่องดังกล่าว หลวงปู่นงค์ ปคุโณ เจ้าอาวาสวัดอุดมคงคาคีรีเขต ได้ออกมายืนยันกับผู้สื่อข่าวว่า อัฐิของหลวงปู่ผางไม่ได้หายไปตามที่โลกโซเชียลเผยแพร่ พร้อมกับนำอัฐิของหลวงปู่ผางที่ทางวัดเก็บรักษาอย่างดีมาให้ผู้สื่อข่าวดู และบอกกับผู้สื่อข่าวไม่ทราบว่าเรื่องอัฐิถูกขโมยหรือหายนั้น ใครเป็นคนนำไปเผยแพร่จนเป็นเรื่องราวเกิดขึ้น

สำหรับ อัฐิของหลวงปู่ผางนั้น ทางวัดมีการแยกเก็บไว้หลายที่และดูแลรักษาอย่างดีเพื่อให้ชาวบ้านและลูกศิษย์ลูกหาได้มากราบไหว้สักการะที่วัด ยืนยันว่ายังอยู่ครบเหมือนเดิม โดยมีการเก็บรักษาเป็นอย่างดี

สำหรับ "หลวงปู่ผาง จิตฺตคุตฺโต" เป็นพระเกจิชื่อดังของจังหวัดขอนแก่นและภาคอีสาน ทั้งยังเป็นลูกศิษย์ "หลวงปู่มั่น ภูริทตฺโต" มรณภาพเมื่อปี 2525

 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ อัฐิหลวงปู่ผา