สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

สั่งขัง 15 วัน “ดาบตำรวจ” เมากร่างอาละวาด ขอจับมือสาวในร้านก๋วยเตี๋ยว

สั่งขัง 15 วัน “ดาบตำรวจ” เมากร่างอาละวาด ขอจับมือสาวในร้านก๋วยเตี๋ยว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ผกก.สภ.เพ สั่งกักขัง 15 วัน “ด.ต.” เมากร่างอาละวาดในร้านก๋วยเตี๋ยว เมืองระยอง

พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผช.ผบ.ตร.และ รรท ผบช.ภ.2 เปิดเผยกรณีปรากฏคลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง อยู่ในชุดครึ่งทอน เมากร่างอาละวาดในร้านก๋วยเตี๋ยว ที่ ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ.ระยอง โดยในคลิปมีอาการมึนเมาตะโกนเอะอะโวยวาย ไล่ป่วนจับมือลูกค้าที่นั่งทานก๋วยเตี๋ยวอยู่ ทำให้ลูกค้าหนีแตกกระเจิง

จากนั้นเจ้าของร้าน ออกมาห้ามปรามจนเกิดความไม่พอใจ ต่อมาเจ้าของร้านได้แจ้งให้ตำรวจในท้องที่เข้ามาระงับเหตุ และนำตัวไป สภ.หนองกรับ เพื่อสงบสติอารมณ์

เบื้องต้นได้สั่งการ ให้ พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ รอง ผบช.ภ.2 และ รรท.ผบก.ภ.จว.ระยอง ตรวจสอบทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจในสังกัด ภ.จว.ระยอง จริง พร้อมทั้งสั่งการให้ตั้งกรรมการเอาผิดทางวินัย โดยขอเตือน ข้าราชการตำรวจทุกนาย ที่มีพฤติกรรมในลักษณะดังกล่าว ให้กลับตัวกลับใจเลิกทำแบบนี้ เพราะทำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีภาพลักษณ์ในทางลบ จำเป็นจะต้องลงโทษทางวินัยอย่างจริงจังเพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างต่อไป และอีกทางหนึ่ง ให้ผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดตรวจสอบว่า สาเหตุเกิดจากอะไร ปัญหาส่วนตัว หนี้สิน หรือ ปัญหาครอบครัวเพื่อหาทางแก้ไขกับผู้ใต้บังคับบัญชาต่อไป

ล่าสุด พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเพ มีคำสั่งลงโทษกักขัง ด.ต.สันติชัย โพธิ์ลาลัย ตำแหน่ง ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเพ หลังคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงทำการสืบสวนข้อเท็จจริงพบว่า ดาบตำรวจ สันติชัย โพธิ์ลาลัย เป็นบุคคลผู้ที่ปรากฏตามคลิปดังกล่าวจริง จึงให้ลงโทษ “กักขัง” ด.ต.สันติชัย โพธิ์ลาลัย ไว้มีกำหนด 15 วัน ตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ตำรวจเมา