เด็กหญิงวัย 13 ปี กระทืบโจรสลบคาเท้า หนุ่มใหญ่ซ้อมซ้ำจนดับ อ้างแค้นถูกงัดห้องขโมยของ

เด็กหญิงวัย 13 ปี กระทืบโจรสลบคาเท้า หนุ่มใหญ่ซ้อมซ้ำจนดับ อ้างแค้นถูกงัดห้องขโมยของ
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 18 มิ.ย.64 เวลา 23.35 น. ตำรวจ สน.คันนายาว รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายมีผู้เสียชีวิตหน้าอาคารพานิชย์แห่งหนึ่ง ภายในซอย สุเหร่าคลองหนึ่งซอย 5 เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวนและอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุ พบ ผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย นอนหงาย สวมเสื้อยืดสีเขียว กางเกงยีนส์ขายาว ที่บริเวณหน้าอก มีรอยพกช้ำ ต่อมาทราบชื่อคือ นายจืด อายุ 49 ปี

นายศุภกิจ อายุ 35 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่า ขณะที่ตนเองกำลังเดินไปร้านสะดวกซื้อ ก็เห็นผู้ชายและผู้หญิง กำลังใช้เท้ากระทืบผู้เสียชีวิตบริเวณที่หน้าอก จึงได้ตะโกนถามว่า ทำร้ายเขาทำไม ทั้งคู่ก็หันมาบอกว่า ผู้เสียชีวิตเป็นคนร้ายที่แอบเข้ามาขโมยโทรศัพท์มือถือ ตนเองจึงคิดว่า ถ้าเป็นจริงก็คิดว่า ทั้ง 2 คน ก็มีสิทธิ์ แล้วก็เดินออกมา จากนั้นวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ก็วิ่งเข้ามาดูพบว่า ขณะนั้นผู้เสียชีวิตนอนหมดสติแล้ว

ต่อมา เวลา 00.00 น. ตำรวจชุดสืบสวน สน.คันนายาว ลงพื้นที่เกิดเหตุ โดยใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงก็สามารถติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้คือ นายศร อายุ 35 -40 ปี สัญชาติลาว และ ด.ญ. บี (นามสมติ) อายุ 13 ปี ได้ที่ซอยการเคหะรามอินทรา ซึ่งไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ

เบื้องต้น ด.ญ. บี ให้การว่า นายจืด ผู้เสียชีวิต แอบปีนเข้ามาในห้องพัก รื้อข้าวของแล้วขโมยโทรศัพท์มือถือไป ตนจึงออกตามหา จนเวลาผ่านมา 1 อาทิตย์ ก็มาพบตัวนายจืด และลงมือทำร้ายกระทืบเตะจนสลบไป จากนั้นนายศร จึงลากนายจืดเข้ามาแอบที่ด้านหน้าอาคารพาณิชย์ แล้วลงมือซ้อมอีกครั้ง ก่อนจะปล่อยทิ้งไว้ แล้วเดินหนีออกไป

เบื้องต้น ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของทั้งคู่ เตรียมเรียกพยานที่เห็นเหตุการณ์เข้ามาสอบปากคำเพิ่ม รวมถึงกล้องสอบกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบ เพื่อหาหลักฐานมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อ ไป ส่วนร่างผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่นำส่งสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป