โอลิมปิก 2020

ทหารตรวจรถทัวร์แม่สอด-กรุงเทพฯ เจอสาวติดโควิด สารภาพลอบกลับจากบ่อนเมียนมา

ทหารตรวจรถทัวร์แม่สอด-กรุงเทพฯ เจอสาวติดโควิด สารภาพลอบกลับจากบ่อนเมียนมา
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ทหารตรวจสอบผู้โดยสารบนรถทัวร์แม่สอด-กรุงเทพฯ เจอสาวไทยลอบกลับจากบ่อนเมียนมา ตรวจพบติดโควิด-19 กักตัวกันจ้าละหวั่น

(19 มิ.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 แม่สอด ซึ่งมีภาระกิจประจำด่านบ้านห้วยหินฝน ต.แม่ปะ อ.แม่สอด ซึ่งตั้งด่านตรวจความมั่นคงอยู่เส้นทางเข้าออกมา สาย ตาก-แม่สอด ได้ตรวจสอบรถยนต์บัสรถบัสโดยสารประจำทางของบริษัทขนส่ง 999 หมายเลขทะเบียน 16-0410 กรุงเทพมหานคร ขับมาจาก อ.แม่สอด มุ่งหน้าไปยัง กรุงเทพฯ เจอผู้ต้องสงสัยคาดว่าจะมาจากฝั่งเมียนมา จึงทำการขอตรวจเอกสารและสอบสวนข้อมูลการเดินทาง สุดท้ายทราบว่า ลักลอบข้ามแดนมาจากฝั่งเมียนมา เพื่อจะกลับบ้านเกิด

จากการตรวจสอบผู้โดยสารภายในรถพบบุคคลต้องสงสัย จำนวน 1 คน ทราบชื่อคือ น.ส. สุดารัตน์ อายุ 26 ปี ชาว จ.ฉะเชิงเทรา จากการสอบถามบุคคลดังกล่าวให้การว่าตนเป็นพนักงานบ่อนคาสิโนที่ชื่อเฮงเชง ในฝั่งประเทศเมียนมา  จะเดินทางกลับบ้าน จึงว่าจ้างชาวเมียนมาเป็นเงินจำนวน 8,500 บาท ให้มาส่งยังบริเวณช่องทางท่าข้ามธรรมชาติ  14 มิ.ย. 64 จากนั้นมีรถยนต์กระบะสีดำ มารับไปส่งที่โรงแรมเอราวัณ อ.แม่สอด ต่อมาตนจึงเดินทางมายัง บขส.แม่สอด แล้วขึ้นรถบัสคันดังกล่าว เพื่อที่จะเดินทางเข้าสู่ กทม.

เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ร.4 เปิดเผยว่า หลังจากนำ นางสาวสุดารัตน์ มาทำการกักตัวที่โรงแรมภูอิน ซึ่งตั้งเป็นศูนย์กักตัว ก็พบว่าติดเชื้อโควิด-19 ทำให้เจ้าหน้าที่ที่ตรวจนางสาวสุดารัตน์ ต้องไปกักตัวทั้งหมด นับสิบคน ซึ่งเรื่องดังกล่าวหากมีเจ้าหน้าที่ติดโควิดอีก ก็ต้องกักตัวพร้อมครอบครัว และเจ้าหน้าที่รายอื่นอีกจำนวนมาก และอาจรวมถึงรถบัสที่ขนคนเข้า กทม. ที่นางสาว สุดารัตน์ นั่งมาในรถด้วย ซึ่งหลังจากกักตัวเสร็จจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ แม่สอด