"สาธิต" แจงศูนย์ฉีดวัคซีน ม.33 หยุดบริการ ไม่เกี่ยวกับกระทรวงสาธารณสุข

"สาธิต" แจงศูนย์ฉีดวัคซีน ม.33 หยุดบริการ ไม่เกี่ยวกับกระทรวงสาธารณสุข
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงภาพรวมการฉีดวัคซีนป้องกัน โควิด-19 ทั่วประเทศ ที่เริ่มมาตั้งแต่ วันที่ 7 มิ.ย. ที่ผ่านมา ภาพรวมยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี ประชาชนมีความเชื่อมั่นใน วัคซีน ที่รัฐจัดหามา ทยอยเข้ารับบริการตามนัดหมาย โดยเฉพาะในส่วนของผู้ที่ลงทะเบียนกับแอปพลิเคชันหมอพร้อม

แต่ยอมรับ มีบางจังหวัด ซึ่งเป็นส่วนน้อยเริ่มหยุดให้บริการ เนื่องจากจากวัคซีนที่ได้รับการจัดสรรไปหมดแล้ว แต่หากในสัปดาห์หน้า แอสตร้าเซนเนก้า ส่งมอบวัคซีนตามแผน กระทรวงสาธารณสุข ก็จะสามารถดำเนินการจัดส่งวัคซีนไปยังทุกพื้นที่ได้ตามแผนเดิม การฉีดทุกจังหวัดก็จะเดินหน้าได้

พร้อมทั้งยังขอความร่วมมือประชาชน ดูแลตัวเองปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค สวมแมสก์ เว้นระยะห่าง ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ อย่างเคร่งครัด ก็จะช่วยให้ประชาชนมีความปลอดภัยจากโควิด-19 ได้มากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ นายสาธิต ยังย้ำด้วยว่า การฉีด และการกระจายวัคซีน ยังคงเป็นไปตามแผน ส่วนกรณีของ ผู้ประกันตน ม.33 ที่ต้องหยุดไป ก็ไม่ได้มีปัญหาในเรื่องการกระจายวัคซีน ของกระทรวงสาธารณสุข ตามที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลมีเดียแต่อย่างใด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ประกันสังคมม.33