สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

สะดุด! โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่ง เลื่อนฉีดวัคซีนโควิด-19 แจงเหตุผล "รอการจัดสรรจากรัฐบาล"

สะดุด! โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่ง เลื่อนฉีดวัคซีนโควิด-19 แจงเหตุผล "รอการจัดสรรจากรัฐบาล"
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

"รอการจัดสรรจากรัฐบาล" โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่ง ประกาศเลื่อนฉีดวัคซีนโควิด-19 

นับตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน ที่ผ่านมา ภายหลังรัฐบาลเริ่มปูพรมฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับประชาชนทั่วประเทศ ล่าสุดมีรายงานข่าวว่าสำนักงานประกันสังคม หยุดปรับปรุงการให้บริการ ฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้ประกันตนเป็นการชั่วคราว

ขณะที่นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยภายหลังหารือร่วมกับสำนักงานประกันสังคมว่า ศูนย์บริการวัคซีนสำหรับผู้ประกันตน ตามมาตรา 33 จะกลับมาดำเนินการอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 14 มิถุนายนนี้ แต่จะยังไม่ครบทั้ง 45 ศูนย์ เนื่องจากประสบปัญหาเรื่องสถานที่ ทั้งนี้ยืนยัน ว่าวัคซีนเพียงพอต่อการบริหารจัดการ ตามเป้าหมาย

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า กลุ่มโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่ง อาทิ โรงพยาบาลพญาไท โรงพยาบาลเปาโล(เกษตร) และโรงพยาบาลพระราม 9 ประกาศแจ้งข้อมูลถึงประชน ระบุว่า ขณะนี้ทางโรงพยาบาลต่างมีความจำเป็นที่จะต้องเลื่อนให้บริการฉีดวัคซีนสำหรับประชาชนที่ได้เคยทำการจองผ่านระบบหมอพร้อมไว้ ซึ่งมีกำหนดเข้ารับวัคซีนในช่วงวันที่ 14 มิถุนายน -20 มิถุนายน ออกไปก่อน โดยโรงพยาบาลให้เหตุผลตรงกันว่า ยังไม่ได้รับการจัดสรรวัคซีนจากทางรัฐบาล

ในขณะที่ชมรมแพทย์ชนบท เผยแพร่ข้อมูลผ่านแฟนเพจของชมรมระบุว่า ขณะนี้หลายพื้นที่เกิดปัญหาเกี่ยวกับการบริหารจัดการวัคซีน จึงเป็นเหตุให้ศูนย์บริการหลายแห่ง ต้องประกาศหยุดฉีดชั่วคราว พร้อมแนะนำรัฐบาล และ ศบค. ควรจะแถลงยอมรับความจริง เกี่ยวกับการบริหารจัดการวัคซีน เพื่อสร้างความเข้าใจให้กับประชาชน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ แพทย์ชนบท