สาวธนารักษ์ขับเก๋งพุ่งเข้าร้าน 20 บาท พังยับ เสียชีวิต 2 บาดเจ็บเพียบ

สาวธนารักษ์ขับเก๋งพุ่งเข้าร้าน 20 บาท พังยับ เสียชีวิต 2 บาดเจ็บเพียบ

สาวธนารักษ์ขับเก๋งพุ่งเข้าร้าน 20 บาท พังยับ เสียชีวิต 2 บาดเจ็บเพียบ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นักประเมินราคาที่ดินชำนาญการ ขับเก๋งไปทำงานถูกรถจักรยานยนต์ตัดหน้า หักหลบพุ่งเข้าร้าน 20 บาท ชนพังยับ เสียชีวิต 2 ศพ บาดเจ็บ 4 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (2 มิ.ย.) พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม รับแจ้งเหตุรถชนกันมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านแห่งหนึ่ง หมู่ 6 ถนนสมุทรสงคราม-อัมพวา ฝั่งขาเข้าตลาดแม่กลอง ตำบลบ้านปรก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม 

ที่เกิดเหตุภายในร้านขายของเบ็ดเตล็ดทุกอย่าง 20 บาท พบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า BRIO สีขาว หมายเลขทะเบียน 8629 กทม. สภาพหัวรถพุ่งเข้าไปในร้าน กระจกแตก ข้าวของกระจัดกระจาย 

ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สปาร์ค สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 2185 สมุทรสงคราม พ่วงข้าง สภาพทับรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สปาร์คไอ สีแดง หมายเลขทะเบียน 78 สงขลา สภาพถูกชนเสียหาย ห่างไปประมาณ 10 เมตร พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ น้ำเงินเทา ทะเบียนป้ายเหลือง หมายเลข 195 สมุทรสงคราม สภาพด้านท้ายถูกชนพังยับเยิน

จากการสอบสวนทราบว่ารถเก๋งคันดังกล่าว มี นางสาววรขนิษฐ์ อายุ 46 ปี ตำแหน่งนักประเมินราคาที่ดินชำนาญการ สำนักงานธนารักษ์พื้นที่สมุทรสงคราม เป็นคนขับ กำลังจะไปทำงาน ถึงที่เกิดเหตุ มีรถจักรยานยนต์ตัดหน้ากระชั้นชิด ทำให้ นางสาววรขนิษฐ์ ที่ขับรถมาบนถนน เบรกไม่ทัน จึงหักหลบจนรถเสียหลักพุ่งชนรถจักรยานยนต์ 2 คัน ที่จอดหน้าร้านซีซันช้อปก่อนพุ่งชนเข้าไปในร้านดังกล่าว

ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลศหล้า รวม 6 ราย คือ นางสาววรขนิษฐ์ คนขับรถเก๋ง อาการสาหัส, นายทองหลาง อายุ 57 ปี ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สปาร์ค สีน้ำเงิน พ่วงข้าง ซึ่งจอดซื้อของอยู่หน้าร้าน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย, นางสาวพิษมัย อายุ 47 ปี ผู้ขับรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สปาร์คไอ สีแดง มีนางขวัญนภา อายุ 46 ปี ซ้อนท้าย บาดเจ็บเล็กน้อย

ส่วน นายสมบัติ อายุ 55 ปี คนขับวินมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงินเทา ทะเบียนป้ายเหลือง มีนางสาวศิริกานต์ อายุ 45 ปี ซ้อนท้าย เสียชีวิตทั้ง 2 คน ในเวลาต่อมา

จากการสอบถาม นางสาววิลาวัณย์ อายุ 39 ปี เจ้าของร้านที่เกิดเหตุ เล่าว่า ปกติตนจะนั่งอยู่ที่เคาเตอร์คิดเงินเป็นประจำ แต่วันนี้จู่ๆ นึกอยากดื่มกาแฟ จึงลุกไปชงกาแฟที่หลังร้าน พอคล้อยหลังก็ได้ยินดังเอี๊ยดโครม ก็นึกว่ารถจักรยานยนต์ล้ม ยังไม่ทันหันไปมองก็มีเศษกระจกกระเด็นเข้ามาถูกตนเล็กน้อย

ตนจึงหันไปดูก็พบว่ารถเก๋งคันดังกล่าวพุ่งเข้ามาในร้านชนข้าวของกระจัดกระจาย ตนตกใจมาก เหตุการณ์ครั้งนี้ถือว่าตนโชคดีมาก เพราะหากไม่ลุกไปชงกาแฟกิน คงถูกรถเก๋งพุ่งชนอย่างน้อยก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส หรือไม่ก็อาจจะเสียชีวิตไปแล้วก็ได้

ด้าน นายชนะ อินทรโชติ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล หรือ อบต.บ้านปรก กล่าวว่า ส่วนตัวเห็นว่าในช่วงเวลาเร่งด่วนบริเวณนี้จะมีรถจำนวนมาก การที่เปิดจุดกลับรถบริเวณนี้กลับเป็นผลเสียมากกว่า เนื่องจากรถสามารถขับไปกลับรถใต้สะพานซึ่งจะปลอดภัยกว่า

เพราะทุกวันนี้มีรถจักรยานยนต์ขับย้อนศรจำนวนมาก และรถที่สัญจรไปมาก็ไม่มีเจตนาที่จะชน แต่เป็นเหตุสุดวิสัยที่เบรกไม่ทันจำเป็นต้องหักหลบทำให้เกิดเหตุการณ์เหมือนครั้งนี้ ดังนั้นจุดกลับรถนี้ควรปิดไปจะดีกว่าจึงขอฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พิจารณาปิดจุดกลับรถตรวจนี้ด้วย  

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ สาวธนารักษ์ขับเก๋งพุ่งเข้าร้าน 20 บาท พังยับ เสียชีวิต 2 บาดเจ็บเพียบ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook