คืบฆ่าฝังดิน ชาวบ้านผวาผีหลอก ได้ยินเสียงหมาหอนทั้งที่เป็นหมู่บ้านอิสลาม

คืบฆ่าฝังดิน ชาวบ้านผวาผีหลอก ได้ยินเสียงหมาหอนทั้งที่เป็นหมู่บ้านอิสลาม
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวบ้านผวาไม่กล้าออกไปกรีดยาง หลังเกิดเหตุคดีฆ่า "สุชาติ" แกนนำม็อบสวนปาล์ม ฝังดินพร้อมรถทั้งคัน หลายคนถูกผีหลอก

จากกรณี นายสุชาติ ขาวล้วน อายุ 53 ปี แกนนำม็อบสวนปาล์ม ชาว อ.ลำทับ จ.กระบี่ ถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม โดยยิงสังหารก่อนนำศพไปฝัง ส่วนรถของนายสุชาติถูกเผาและฝังเช่นกัน เหตุเกิดที่ใกล้บ้านของ นายสุริยา เริงสมุทร หรือ บังฟิต อายุ 32 ปี หลังจากที่ผู้ตายเข้าไปทวงหนี้เงินที่ให้กู้ยืมไปจำนวน 3 แสนบาท ซึ่งต่อมาทางตำรวจได้ออกหมายจับบังฟิต และพี่น้องรวม 3 ราย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ (21 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ทาง พ.ต.ต.อรุณ สุขปาน สวป.สภ.อ่าวนาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันและปราบปราม ได้เข้าตรวจตราความเรียบร้อยภายในหมู่ที่ 1 บ้านหนองแบก ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ หลังจากเกิดเหตุฆาตกรรมฝังรถและคนในพื้นที่ จนทำให้ชาวบ้านผวาไปตามกัน

ซึ่งในหมู่บ้านดังกล่าวเฉพาะในซอยหนองแบกนั้นมีชาวบ้านอยู่เกือบ 100 หลังคาเรือน โดยทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปสอบถามชาวบ้านถึงความรู้สึกต่างๆ พร้อมอธิบายให้ชาวบ้านเข้าใจและระบุว่า ทางตำรวจได้เข้ามาดูแลความสงบเรียบร้อยให้ทุกคืนหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

โดยชาวบ้านหลายราย บอกว่า ขณะนี้มีชาวบ้านที่ผวาไม่กล้าออกกรีดยางแล้ว เนื่องจากหลายคนถูกผีหลอก ซึ่งมีทั้งได้กลิ่น ได้ยินเสียงหมาหอนทั้งๆ ที่เป็นหมู่บ้านมุสลิม ไม่มีหมาแต่ได้ยินเสียงหอนเป็นต้น

ขณะที่ญาติของบังฟิต ระบุว่า ขณะนี้หมู่บ้านเงียบเหงาวังเวงมาก หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งคดียังไม่จบและมีชาวบ้านหลายรายถูกนำตัวไปสอบสวนเพราะมีความเกี่ยวข้องที่ไปช่วยกันฝังดิน จึงยากให้ทางผู้ต้องหาเข้ามอบตัวโดยเร็ว

ด้านญาติสนิทคนหนึ่งของบังฟิต ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านของกิบหลีประมาณ 30 เมตร เผยว่า เมื่อวันที่ 5 พ.ค. หลังเกิดเหตุบังฟิตพร้อมบังกิบหลีและบังหนี ได้มากินข้าวที่บ้านของตนซึ่งปกติก็มากินเป็นปกติ เพราะเปิดเป็นร้านขายอาหาร แต่วันนั้นตนปิดร้านก็ทำข้าวให้กินเป็นข้าวไข่เจียวแลปลากระป๋อง ซึ่งบังฟิตไม่ได้กินเพราะรีบไปคุยโทรศัพท์ จากนั้นทั้ง 3 คน ก็ออกจากบ้านตนและหายไปเลย

ส่วนกรณีที่มีข่าวระบุว่ามีชาวบ้านเข้าไปเกี่ยวข้องจำนวนมากนั้น ตนก็ไม่ทราบ แต่หากเป็นวัยรุ่นที่ไปช่วยฝังรถ ก็อาจจะไปเพราะปกติบังฟิตนั้นจะให้เงินช่วยเหลือวัยรุ่นในหมู่บ้านอยู่แล้วด้วย