หมอเหรียญทอง เปิดภาพ รพ.สนามพลังแผ่นดิน ทุกเตียงมีเครื่องช่วยหายใจ

หมอเหรียญทอง เปิดภาพ รพ.สนามพลังแผ่นดิน ทุกเตียงมีเครื่องช่วยหายใจ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

นพ.เหรียญทอง เปิดภาพแรก "โรงพยาบาลสนามพลังแผ่นดิน" ทุกเตียงมีเครื่องช่วยหายใจ พร้อมรับผู้ป่วยโควิด-19 ขั้นวิกฤต

(17 พ.ค.) นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฏวัฒนะ โพสต์ภาพแรกของโรงพยาบาลสนามพลังแผ่นดิน ที่เปิดรับผู้ป่วยโควิด-19 ในช่วงค่ำวันนี้ โดย นพ.เหรียญทอง ระบุว่า กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข ได้มาตรวจสอบโรงพยาบาลสนามแล้ว และทดสอบระบบปฎิบัติการขั้นสุดท้ายในช่วงบ่าย ก่อนจะเปิดปฎิบัติการรับส่งต่อผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการหนักในช่วงเย็นหรือค่ำวันนี้

โดยในภาพที่ นพ.เหรียญทองเผยแพร่ เป็นภาพห้องไอซียูสนาม มีทั้งหมด 48 เตียง มีเครื่องช่วยหายใจ เครื่องมอนิเตอร์ผู้ป่วยวิกฤต ซุ้มความดันลบหัวเตียง เพื่อดูดอากาศออกผ่านระบบท่อและตัวกรองอากาศ  99.99 เปอร์เซ็นต์ ส่วนปล่อง 3 ปล่องบนฝ้าเพดานเป็นระบบปรับอากาศเพื่อจ่ายอากาศเข้า และยังมีห้องไอซียูสำรองสำหรับกรณีมีผู้ป่วยอาการหนักจำนวนมาก 

นอกจากนี้ ในโรงพยาบาลสนามพลังแผ่นดิน ยังมีห้องผ่าตัดที่พร้อมปฎิบัติงานได้ ถือเป็นแห่งแรกของโรงพยาบาลสนามที่มีห้องผ่าตัด และยังเป็นห้องความดันลบด้วย รวมทั้งยังมีห้องฉุกเฉินรองรับผู้ป่วยที่ต้องสงสัยว่าติดเชื้อ มีสถานีกลางสำหรับสังเกตอาการผู้ป่วยในหอผู้ป่วยโควิด-19 ผ่านระบบกล้องวงจรปิด ระบบไอทีทางการแพทย์ต่างๆ โดยเจ้าหน้าที่ไม่ต้องเข้าไปภายในหอผู้ป่วย  พร้อมคลังยาและเวชภัณฑ์ที่พร้อมใช้สำหรับผู้ป่วยโควิด-19