หมอยง รับมอบ "พระพิฆเนศเหยียบโควิด19 จมธรณี" ผู้สร้างหวังให้เป็นกำลังใจสู้โควิด

หมอยง รับมอบ "พระพิฆเนศเหยียบโควิด19 จมธรณี" ผู้สร้างหวังให้เป็นกำลังใจสู้โควิด
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

"หมอยง" โพสต์ภาพ "พระพิฆเนศเหยียบโควิด19 จมธรณี" ได้รับมาเพื่อเป็นขวัญกำลังใจยามเผชิญวิกฤตโควิด

เมื่อวานนี้ (15 พ.ค. 64) ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Yong Poovorawan เกี่ยวกับพระพิฆเนศเหยียบโควิด-19 โดยมีใจความว่า

"โควิด 19 ผมต้องขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง ที่คุณกิตติพงษ์ สุริยทองชื่น ที่ได้อัญเชิญ องค์เทพ พระพิฆเนศเหยียบโควิด19…จมธรณี ที่เป็นผลงานของท่านได้ทำขึ้น เพียง 19 องค์ มามอบและให้กำลังใจในการต่อสู้ กับโรคโควิด-19

ท่านลงมาจากเชียงใหม่ มามอบให้ถึงศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก คณะแพทย์ศาสตร์จุฬาฯ ท่านได้สรุปให้ฟัง มีความหมายและให้กำลังใจอย่างยิ่ง องค์เทพพระพิฆเนศ เป็นเทพผู้ขจัดความขัดข้อง และเป็นผู้ที่อำนวยความสำเร็จให้กับกิจการทั้งปวง เป็นเทพผู้ขจัดปัดเป่าอุปสรรค และความทุกข์ยาก การต่อสู้กับโรคร้ายโควิด 19 จะต้องใช้ความรู้ ปัญญา ความเพียร

งานที่ท่านกิตติพงษ์สร้างขึ้น มีความหมายมาก จะเห็นว่าบนพระหัตถ์ ของ พระพิฆเนศ จะมีรูปสัญลักษณ์ทางการแพทย์คืองูพันคบเพลิง และธงกาชาด ทรงยืนบนโลก และใต้พระบาท เหยียบ covid-19 จมธรณี ในยามวิกฤติแบบนี้ การให้กำลังใจซึ่งกันและกัน เราจะฝ่าฟันวิกฤตินี้ไปได้แน่นอน"