สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

โควิดคร่าชีวิต "ดาบตำรวจ" เมีย-ลูกสาวติดเชื้อ ลูกชายกักตัว ไม่มีโอกาสได้เผาศพ

โควิดคร่าชีวิต "ดาบตำรวจ" เมีย-ลูกสาวติดเชื้อ ลูกชายกักตัว ไม่มีโอกาสได้เผาศพ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 พื้นที่สุพรรณบุรี ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอก 3 ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 ถึงปัจจุบันยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มทุกวันจนถึงขณะนี้มีผู้ติดเชื้อจำนวน 334 ราย รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 166 ราย รักษาหายแล้วจำนวน 199 ราย

ล่าสุด (9 พ.ค.64) มีผู้ติดเชื้ออีก 6 ราย และเชื้อไวรัสได้คร่าชีวิตชาวสุพรรณบุรีเป็นรายที่ 2 คือ ดาบตำรวจนาวิน พรมสุ่น อายุ 51 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองสุพรรณบุรี เสียชีวิตเมื่อเวลา 20.10 น. วันที่ 8 พฤษภาคม 2564 ที่โรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราช

นอกจากนี้ภรรยาและลูกสาววัย 19 ปียังติดเชื้อโควิด-19 ถูกส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลเอกชน แห่งหนึ่ง ที่จ.ปทุมธานี และลูกชายวัย 17 ปี ซึ่งเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงต้องกักตัวอยู่ในสถานที่กักตัวของทางราชการ

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 9 พฤษภาคม เจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราช ได้นำร่าง ดาบตำรวจนาวิน พรมสุ่น ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองสุพรรณบุรี ที่เสียชีวิตด้วยโรคไวรัสโควิด-19 เป็นกรณีพิเศษ ณ ฌาปนสถานวัดปราสาททอง อำเภอเมืองสุพรรณบุรี โดยทางโรงพยาบาลได้ศพใส่ถุงซิปซีลอย่างดีใส่โลงปิดฝาสนิท นำไปประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษที่วัดปราสาททอง อำเภอเมืองสุพรรณบุรี

โดยมี พ.ต.อ.กฤศ จันทร์สว่าง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสุพรรณบุรี ได้เป็นประธานในพิธี โดยมีข้าราชการตำรวจ ญาติมิตรเพื่อนฝูง มาร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายและส่งดวงวิญญาณของดาบตำรวจนาวิน ขึ้นสวรรค์ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของญาติมิตร

 

พ.ต.อ.กฤศ จันทร์สว่าง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสุพรรณบุรี กล่าวว่าดาบตำรวจนาวิน เป็นตำรวจที่มีอัธยาศัยดีและทำงานบริการประชาชนได้ดีเยี่ยม เป็นที่รักของเพื่อร่วมงานและประชาชนที่มาติดราชการ การเสียชีวิตของดาบตำรวจนาวิน สร้างความเสียใจให้กับครอบครัวเนื่องจากภรรยาและลูกๆ และญาติพี่น้องที่ไม่มีโอกาสได้เห็นหน้าเป็นครั้งสุดท้าย รวมทั้งผู้บังคับบัญชาเพื่อนร่วมงานและประชาชนที่รู้จักคุ้นเคย การติดเชื้อโควิดของดาบตำรวจนาวิน ครั้งนี้ยังมีคนในครอบครัวคือภรรยาและลูกสาววัย 19 ติดเชื้อด้วย ส่วนลูกชายวัย 17 ปีนั้นถูกกักตัว

ในวันนี้ ทางพล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค7ได้มอบเงินสดจำนวน 20,000 บาท และสถานีตำรวจภูธรเมืองสุพรรณบุรี ร่วมมอบอีก 20,000 บาทให้กับครอบครัวของดาบตำรวจนาวิน เป็นการช่วยเหลือเบื้องต้นโดยมีน้องชายของดาบตำรวจนาวินเป็นตัวแทนรับมอบ ซึ่งหลังจากนี้ทางตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี ก็จะหาทางช่วยเหลืองทางครอบครัวของดาบตำรวจนาวิน ต่อไป

 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ตำรวจติดโควิด