ผู้บริหารร้านอาหารดัง โอดยอดขายบางสาขาเหลือ 0 บาท! หลายธุรกิจเคาต์ดาวน์ระเบิดเวลา

ผู้บริหารร้านอาหารดัง โอดยอดขายบางสาขาเหลือ 0 บาท! หลายธุรกิจเคาต์ดาวน์ระเบิดเวลา
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้บริหารเครือร้านอาหารชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กระบุถึงสถานการณ์อันยากลำบากในการดำเนินธุรกิจภายใต้วิกฤตโควิดในปัจจุบัน ถึงขั้นที่หนึ่งในสาขามียอดขาย 0 บาทเลยทีเดียว ชี้มีอีกหลายธุรกิจที่กำลังนับถอยหลังระเบิดเวลาพร้อมถังออกซิเจนถังสุดท้าย

วันนี้ (7 พ.ค.) นางสาวบุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ด้านการสร้างโอกาสทางการตลาดกลุ่มธุรกิจอาหาร บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์ร้านอาหารชื่อดัง ได้แก่ บาร์บีคิว พลาซ่า, จุ่มแซ่บฮัท, ฌานา และ สเปซ โพสต์ภาพและข้อความเป็นการบรรยายสถานการณ์อันยากลำบากของการดำเนินธุรกิจในขณะนี้ ชนิดที่ว่าหนึ่งในสาขาของร้านมียอดขายเป็น 0 บาท โดยมีเนื้อหาดังนี้

หลายวันที่ผ่านมา ถูกชวนคุยเรื่องสถานการณ์ร้านอาหารเยอะไปหมด บางเรื่องก็ตอบได้ บางเรื่องก็ตอบไม่ได้

Covid ระลอก 3 ครั้งนี้ ไม่ต่างกับสึนามิ!! กระหน่ำซ้ำในที่เดิมแบบที่ผู้คนรู้ทั้งรู้ว่า...สึนามิมา แต่ไม่รู้จะหนีตายไปทางไหน...

Food passion เองก็โดนสึนามิครั้งนี้ไม่ต่างกับพี่น้องร้านอาหารอื่นๆ เมื่อวาน 1 ในสาขา 1 ในแบรนด์ในเครือ 0 บาทคะ!!

แต่บอกตรงๆ เราที่เจอแบบนื้ อาจเป็นแค่ 1 ในตัวอย่างของร้านอาหารที่เจอแบบนี้ ยังมีร้านเล็กๆ ร้านกลางๆ หรือร้านใหญ่ๆ ก็คงไม่ต่างกัน

ขอฝากโพสต์นี้ไปถึงผู้มีส่วนรับผิดชอบในประเทศไทย หากยังดำเนินแบบนี้ธุรกิจรายย่อยๆ ที่ไม่มีสายป่าน ไม่มี connection เขาจะอยู่อย่างไร...ไม่ใช่แค่ธุรกิจร้านอาหาร แต่ยังมีอีกหลายธุรกิจที่กำลังนับถอยหลังระเบิดเวลา...กับถังออกซิเจนถังสุดท้าย

มาถึงบรรทัดนี้ ไม่ใช่แค่คิดให้บริษัทตัวเองรอด ยังคิดเผื่อผู้คนที่เดือดร้อน ผ่านทั้งตัวเองและผ่านไปยังบริษัท

แม้ไม่ได้อยู่ในบทบาทนั้น แต่คิดว่าในฐานะคนไทยคนนึงที่ยังมีสมอง สองมือ ใจที่แข็งแกร่ง ก็คงยังเป็นสิ่งที่ควรทำต่อไป...

#covid3rdwave #คนไทยไม่ทิ้งกัน