พ่อเฒ่าสิ้นใจคาตึกร้าง ก่อนตายเพ้อว่าเมียที่ตายกวักมือเรียก ลูกอยู่ต่างประเทศกันหมด

พ่อเฒ่าสิ้นใจคาตึกร้าง ก่อนตายเพ้อว่าเมียที่ตายกวักมือเรียก ลูกอยู่ต่างประเทศกันหมด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

 

พ่อเฒ่าสิ้นใจคาตึกร้าง ก่อนตายเพ้อว่าเมียที่ตายไปแล้วมากวักมือเรียก เพื่อนบ้านเผยลูกๆ อยู่ต่างประเทศจ้างเพื่อนบ้านคอยดูแล

(4 พ.ค.64) เมื่อเวลา 13.00 น. พ.ต.ท.วัฒนา เกิดศิริ สว.(สอบสวน) สภ.หันคา อ.หันคา จ.ชัยนาท รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในตึกร้าง ม.4 ต.บ้านเชี่ยน รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาทและแพทย์เวรโรงพยาบาลหันคา

ที่เกิดเหตุพบศพ นายสุชาติ อายุ 82 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน ชั้นล่างของตึกร้าง สภาพศพมีเลือดออกทางปาก จมูก หน้าท้องบวมเป่ง ทางเจ้าหน้าที่ไม่ทราบสาเหตุการตาย จึงต้องป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยการใส่ชุด PPE และฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อก่อนเข้าตรวจสอบ จากการชัณสูตรพลิกศพเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง สาเหตุจากโรคประจำตัวเกี่ยวทางเดินหายใจ และถุงลมโป่งพองกำเริบ ระบบหายใจล้มเหลว จึงนำศพส่งมอบเพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

นางมัด อายุ 65 ปี เปิดเผยว่า ตนเป็นคนดูแลผู้ตาย ซึ่งในแต่ละเดือนผู้ตายจะรับเงินจากที่ลูกๆ ส่งมาให้จากต่างประเทศ ผู้ตายเคยอาศัยอยู่ที่วัดมาแล้วหลายปี แต่เมื่อ 2 เดือนก่อน ถูกเชิญให้ออกมา จึงให้มานอนอยู่ที่ตึกร้าง โดยผู้ตายป่วยเป็นโรคประจำตัวหลายโรค ไปเอายาให้ทุกเดือน ก่อนหน้านี้ก็ยังคุยกันตามปกติ แต่เมื่อคืนผู้ตายเพ้อว่า เมียมาตาม มากวักมือเรียกที่ข้างๆเตียง ทั้งๆ ที่เมียของผู้ตายนั้นเสียชีวิตไปนานแล้ว ตอนนั้นก็ไม่เอะใจอะไร ไม่คิดว่าตอนเช้าจะเอาข้าวมาให้ จะเจอเป็นศพ