#ผนงรจตกม หวนขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ ตอบรับแถลงสถานการณ์โควิด-19

#ผนงรจตกม หวนขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ ตอบรับแถลงสถานการณ์โควิด-19
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

แฮชแท็ก #ผนงรจตกม ได้รับความนิยมอีกครั้งหนึ่ง จนกลับมาอยู่ใน 5 อันดับแรกของเทรนด์ร้อนในหมู่ผู้ใช้เว็บไซต์ทวิตเตอร์ในไทย เมื่อคืนวันศุกร์ (23 เม.ย.) 

แถลงการณ์นี้มีขึ้นภายหลังที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงเกี่ยวกับสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) 

การแถลงของ พล.อ.ประยุทธ์ ผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ได้รับเสียงวิจารณ์ว่า พูดถึงเรื่องที่เป็นข่าวอยู่แล้ว อย่างเช่น สถานการณ์ในภาพรวมของประเทศ และแผนการนำเข้าวัคซีน ทั้งยังกล่าวเพียงว่าประเทศไทยมีความพร้อมต่อการรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้น และปิดท้ายด้วยการบอกว่าทุกคนจะชนะไปด้วยกัน

นอกจากนี้ ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตยังวิจารณ์ว่า พล.อ.ประยุทธ์ ควรชี้แจงรายละเอียดว่าจะแก้ไขข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นอย่างไร ในเรื่องต่างๆ อย่างเช่น การที่ไม่มีโรงพยาบาลรับผู้สูงอายุไปรักษาจนเสียชีวิตในที่สุด เรื่อยไปจนถึงแผนการเยียวยาประชาชนให้ทราบว่าจะแจกอย่างไรและเท่าใด

ขณะเดียวกันผู้ใช้อินเทอร์เน็ตหลายรายยังนำเนื้อหาการแถลงดังกล่าว เทียบกับอดีตนายกรัฐมนตรี นายทักษิณ ชินวัตร ที่ใช้ชื่อว่า Tony Woodsome (โทนี่ วูดซัม) ที่พูดผ่านแอปพลิเคชันคลับเฮาส์ ถึงวิธีการรับมือกับโรคโควิด-19 ว่าเทียบไม่ได้เลย จนทำให้เกิดแฮชแท็ก #อานุภาพแห่งโทนี่ ในเวลาต่อมา และแฮชแท็กนี้ยังได้รับความนิยมเช่นกัน