"กัสจัง" โพสต์เคลียร์? งงอยู่ดีๆ ก็โดนด่า ปมอัดคลิปตอบค่ารักษา โควิด-19 เพราะมีคนถามเยอะ

"กัสจัง" โพสต์เคลียร์? งงอยู่ดีๆ ก็โดนด่า ปมอัดคลิปตอบค่ารักษา โควิด-19 เพราะมีคนถามเยอะ

จากความตั้งใจดีที่อยากจะทำคลิปวิดีโอออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับค่าใช้จ่าย ตลอดระยะเวลากว่า 12 วัน ที่ต้องรักษาอาการติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในโรงพยาบาล

แต่กลับกลายเป็นว่า นักแสดงสาวดีกรียูทูบเบอร์ กัสจัง-จิรันธนิน พิทักษ์พรตระกูล หรือ กัสจัง จีร่าร์ ต้องโดนกระแสดราม่าจากชาวเน็ตไปซะอย่างนั้น เมื่อมีหลายๆ คนที่ได้รับชมคลิปวิดีโอดังกล่าวเข้ามาแสดงความเห็นอย่างเผ็ดร้อน อาทิ "ที่ฟรีๆ ถูกๆ ก็มีทำไมไม่เลือก เลือกระดับไฮ ก็อย่าบ่น มันน่ารำคาญ", "จะโพสต์บอกเพื่ออะไร งง เรื่องพวกนี้ไม่ต้องโพสต์หรอก เด็กสมัยนี้โพสต์ได้ทุกเรื่อง มีมุมส่วนตัวบ้างก็ดี ไม่ต้องออกมาซะหมด" และอีกมากมาย 

กระทั่งล่าสุด กัสจัง จีร่าร์ ก็ได้ออกมาตอบประเด็นนี้ผ่านทางอินสตาแกรมสตอรี่ @guzjun9 ให้บรรดาชาวเน็ตได้รับทราบเจตนาของเธอตรงกัน พร้อมกับยืนยันว่าสิ่งที่เธอได้เล่าไปในคลิปวิดีโอนั้น ไม่ใช่การบ่นหรือเหน็บใคร แต่เป็นเพียงแค่การออกมาตอบคำถามจากหลายๆ คนที่ส่งเข้ามาถามเธอในตอนที่รักษาตัวก็เท่านั้นเอง

"งงกับคอมเมนต์ คือไม่ได้ดราม่าอะไรเลยนะคะ ประกันจ่ายให้หมด ที่ออกมาพูดใน Stories คือมีคนถามเยอะมากว่าเสียค่าใช้จ่ายยังไงเพราะจะได้เตรียมตัว ซึ่งก็ได้อธิบายไปว่า ค่าห้องทั้งหมดเท่าไหร่ และไม่ได้ดราม่าเรื่องโรงพยาบาลเลยค่ะ เพราะโรงพยาบาลรักษาดีมาก โพสต์ชมอยู่ตลอด ไม่ได้เหน็บอะไรเลย อีกอย่างค่าใช้จ่ายถูกกว่าที่คิดด้วยซ้ำ และก็ไม่ได้บ่นเลยค่ะ ได้โรงพยาบาลอยู่คือดีมากแล้วค่ะ"

"แล้วก็ไม่ได้ใช้เส้นค่ะ นอนรอห้องพยาบาลอยู่ 2 คืนคนเดียว รอคิวจนห้องว่าง ไม่ได้มีอภิสิทธิ์ไปกว่าคนอื่นค่ะ ไม่อยากให้ทางโรงพยาบาลเสียหายค่ะ เพราะจากคนที่ไม่ได้ตีใจความหรืออ่านเนื้อหา แต่อ่านแค่หัวข้อข่าว