"กัสจัง" อัดคลิปเล่าละเอียด อาการป่วยเป็นยังไงบ้าง ก่อนรู้ผลว่า ติดโควิด-19

"กัสจัง" อัดคลิปเล่าละเอียด อาการป่วยเป็นยังไงบ้าง ก่อนรู้ผลว่า ติดโควิด-19

ยังคงได้รับกำลังใจและข้อความเป็นห่วงเป็นใย ทั้งจากแฟนคลับและเพื่อนพ้องคนสนิทอย่างต่อเนื่อง สำหรับดาราสาวชื่อดัง กัสจัง-จิรันธนิน พิทักษ์พรตระกูล หรือ กัสจัง จีร่าร์ นับตั้งแต่ทราบว่า ตนเองนั้นติดเชื้อ โควิด-19

โดยล่าสุดบนอินสตาแกรมสตอรี่ @guzjun9 ของเจ้าตัว ได้มีการโพสต์ภาพถ่ายและคลิปวิดีโออัปเดตการสถานการณ์การกักตัว หลังเข้าสู่กระบวนการรักษา

ซึ่ง กัสจัง ยังได้ใช้โอกาสนี้ถ่ายทอดประสบการณ์ตรงของตัวเอง เกี่ยวกับอาการป่วยที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา จนกระทั่งตอนนี้ ให้แฟนๆ ที่ติดตามช่องทางโซเชียลฯ ของเธอ ได้ฟังเพื่อเป็นแนวทางในการสังเกตตัวเองกันอีกด้วย

"มีคนถามกัสจังว่าอาการเป็นยังไง วันที่ไปตรวจนะคะ อาการก็คือ เจ็บคอนิดหนึ่ง อีกวันหนึ่งก่อนรู้ผล คือรู้ผลประมาณเที่ยงหรือบ่ายๆ ช่วงก่อนหน้านั้นก็คือประมาณ ตี 4 ตี 5 เริ่มมีไข้ อาการหนาวสั่น และก็เริ่มปวดหัว ปวดตา แบบปวดหัวมาก หนักมากเหมือนจะระเบิด อารมณ์เหมือนคนแฮงค์แบบหนักมากๆ ฟีลนั้น"

"และต่อมาก็จะเริ่มแบบปวดเมื่อยกล้ามเนื้อเหมือนคนเมื่อยตัว ปวดกล้ามเนื้อจนแบบ นอนหลับๆ ตื่นๆ อาการหลักๆ ก็จะประมาณนี้ เอ่อ...แต่ว่าตอนนี้ก็รู้สึกเหมือนดีขึ้น เหมือนไข้ลดลงแล้ว เอาไว้เดี๋ยวเต็มๆ กัสจังจะทำเป็นคลิป VLOG ให้ดูด้วย"