ถือว่าขอร้อง! รพ.สนามแม่โจ้ ของดส่งส้มตำ-ทุเรียนให้ผู้ป่วย เหตุกลิ่นอบอวลไปทั่ว

ถือว่าขอร้อง! รพ.สนามแม่โจ้ ของดส่งส้มตำ-ทุเรียนให้ผู้ป่วย เหตุกลิ่นอบอวลไปทั่ว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นอกจากข้าวของเครื่องใช้จำเป็นในชีวิตประจำวัน อาหารการกินยังเป็นเรื่องสำคัญกับผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนามที่ต้องใช้เวลารักษาตัวและสังเกตอาการนานกว่า 14 วัน ทำให้ในแต่ละวันบรรดาญาติและคนใกล้ชิด ต่างนำอาหารเมนูโปรดไปส่งให้ถึงที่

ล่าสุด โรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้ประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือ งดนำเมนูอาหารที่มีกลิ่นฉุน โดยเฉพาะ ส้มตำปูปลาร้า และ ทุเรียน ส่งให้ผู้ป่วยติดเชื้อ เนื่องจากหอผู้ป่วยเป็นห้องปรับอากาศขนาดใหญ่ มีผู้ติดเชื้ออยู่รวมกันเกือบ 200 คน อาจทำให้ส่งกลิ่นรบกวนผู้อื่น โดยก่อนหน้านี้พบมีเมนู้ส้มตำปลาร้าถูกส่งเข้าไปในหอผู้ป่วยจนส่งกลิ่นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ 

ดร.สุดเขต สกุลทอง ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เปิดเผยว่า ปัจจุบัน (18 เม.ย.64 ) โรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยแม่โจ้  รับผู้ป่วยเข้ารักษาแล้ว 190 ราย ผู้ป่วยทั้งหมดเป็นผู้ป่วยหญิงที่ผ่านการคัดกรองมาจากโรงพยาบาลสนาม ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ 7 รอบพระชนมพรรษา

นอกจากเมนูอาหารกลิ่นฉุน เจ้าหน้าที่ยังเข้มงวดตรวจค้นสิ่งของอันตรายและผิดกฎหมาย เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมทั้งอุปกรณ์การเล่นพนันที่ถือเป็นสิ่งต้องห้ามอย่างเข้มงวด โดยในวันนี้ตำรวจตระเวนชายแดนจากกองกำกับการ ตชด.33 ได้นำสุนัขดมกลิ่น 2 ตัว คือ พร้อมเจ้าหน้าที่ 3 นาย เข้าสนับสนุนภารกิจที่จุดรับฝากของ นอกจากนี้ยังเตรียมติดตั้งกล้อง CCTV พร้อมกับจอภาพวงจรปิดที่ใช้ในการสังเกตการณ์ผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด เนื่องจากขณะนี้ยังมีเพียงชุดเดียว ไม่เพียงพอต่อการเฝ้าดูแลสังเกตการณ์ของเจ้าหน้าที่