โฆษกก้าวไกล ปฏิเสธข่าวทาบทาม "พี่สาวธนาธร" ชิงผู้ว่าฯ กทม. ถึงเวลาค่อยเผยชื่อตัวจริง

โฆษกก้าวไกล ปฏิเสธข่าวทาบทาม "พี่สาวธนาธร" ชิงผู้ว่าฯ กทม. ถึงเวลาค่อยเผยชื่อตัวจริง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

โฆษกก้าวไกล ปัดทาบทาม “พี่สาวธนาธร” ชิงผู้ว่าฯ กทม. ยืนยันได้ตัวบุคคลแล้ว แต่รอเวลาเหมาะสมค่อยเปิดชื่อ หวั่นถูกเกมการเมืองเล่นงาน

วันนี้ (9 มี.ค.) นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ โฆษกพรรคก้าวไกล ในฐานะกรรมการยุทธศาสตร์กรุงเทพฯ กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวที่อ้างว่าพรรคก้าวไกลมีการทาบทาม น.ส.ชนาพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ พี่สาวของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในนามพรรคก้าวไกลนั้นไม่เป็นความจริง

ขณะนี้การคัดสรรผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) ของพรรคก้าวไกลมีตัวบุคคลไว้แล้ว เพียงแต่ยังไม่ขอเปิดเผยในขณะนี้ หากคำนึงถึงเกมทางการเมือง การหงายไพ่ให้คู่ต่อสู้ทราบเป็นการเพลี่ยงพล้ำ

อย่างไรก็ตาม พรรคก้าวไกลให้ความสำคัญกับพื้นที่ กทม. เนื่องจากการเลือกตั้งที่ผ่านมาพรรคอนาคตใหม่ได้รับคะแนนนิยมเสียงสูงสุดของกรุงเทพมหานคร และการส่งว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ครบทั้ง 50 เขต เพื่อเป็นการตอกย้ำว่าพรรคก้าวไกลกลับมาสานภารกิจให้คนกรุงเทพมหานครภายใต้แนวคิดคืนอำนาจให้คนกรุงเทพฯ

นอกจากนี้ ขอให้ผู้ที่มีความพยามปล่อยข่าวเพื่อให้ประชาชนเกิดความสับสน หยุดพฤติกรรมตีรวนแล้วมาแข่งขันกันด้วยยุทธศาสตร์และนโยบาย เอาประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้งดีกว่า ส่วนกรณีคู่ต่อสู้ที่มีกระแสความนิยมนั้น พรรคก้าวไกลก็ไม่หวาดหวั่นเพราะเชื่อมั่นว่าศักยภาพและคุณสมบัติว่าที่ผู้ท้าชิงของพรรคก้าวไกล “ใหม่ ชัด โดน” อย่างแน่นอน