"ไผ่-ไมค์" นำราษฎรเดินเท้า เข้ารับฟังคำสั่งอัยการ คดีชุมนุมปักหมุดสนามหลวง

"ไผ่-ไมค์" นำราษฎรเดินเท้า เข้ารับฟังคำสั่งอัยการ คดีชุมนุมปักหมุดสนามหลวง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน และ นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ผู้ต้องหาที่พนักงานอัยการ นัดให้มาฟังคำสั่งว่าจะฟ้องหรือไม่ ในคดีการชุมนุม 19 -20 กันยายน ทวงคืนประชาธิปไตย ปักหมุด ที่ท้องสนามหลวง ตั้งขบวน กลุ่มราษฎร "เดินทะลุฟ้า" ที่สถานีรถไฟฟ้า MRT ลาดพร้าวเพื่อเดินเท้ามายังสำนักงานอัยการสูงสุดถนนรัชดาภิเษก

นายจตุภัทร์ กล่าวว่า ขบวนเดินทะลุฟ้า ได้รับการตอบรับจากมวลชน และการให้กำลังใจจากประชาชน ที่ขบวนเดินผ่านและยืนยันว่าจะต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยจุดยืนของกลุ่มพวกตนเองคือ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีต้องออกไป และแม้ว่าวันนี้หากอัยการสูงสุดมีความเห็นสั่งฟ้องและท้ายที่สุดไม่ได้รับการประกันตัวก็ยังคงมีจุดยืนเดิม

ขณะที่ บรรยากาศของการตั้งขบวน มีมวลชน มาร่วมให้กำลังใจจำนวนหนึ่ง โดยทั้งหมดได้เดินเท้าจาก สถานีรถไฟฟ้า MRT ลาดพร้าวมุ่งหน้าสำนักงานอัยการสูงสุด โดยมีกำลังตำรวจดูแลอำนวยความสะดวกด้านการจราจร

ส่วนบรรยากาศที่สำนักงานอัยการสูงสุดถนนรัชดาภิเษกมีตำรวจควบคุมฝูงชนมาดูแลอำนวยความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกในเรื่องของการจราจรพร้อมกับมีการนำแผงเหล็กมากั้นเพื่อป้องกันไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้อง เข้ามาในพื้นที่ของสำนักงานอัยการ