จนมุมที่หนองน้ำ เสี่ยรับเหมาซื้ออ้อยรัว 7 นัด ยิงโจ๋ดับ ซ่อนตัวเลียนแบบหนังตี๋ใหญ่

จนมุมที่หนองน้ำ เสี่ยรับเหมาซื้ออ้อยรัว 7 นัด ยิงโจ๋ดับ ซ่อนตัวเลียนแบบหนังตี๋ใหญ่
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

รวบแล้ว เสี่ยรับเหมาซื้ออ้อย วัย 50 ปี หลังก่อเหตุรัวยิงโจ๋ 7 นัด เสียชีวิตหน้าร้านขายของชำในหมู่บ้าน สุดท้ายจนมุมในหนองน้ำกลางทุ่งนา

จากกรณี นายเชาว์ หรือ เสี่ยเชาว์ ซึ่งมีอาชีพเช่าที่ปลูกอ้อยและรับเหมาซื้ออ้อย วัย 50 ปี ชาว ต.จุมจัง อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ก่อเหตุรัวยิง นายรัชพงษ์ อายุ 22 ปี ถึง 7 นัด จนเสียชีวิตที่บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง หมู่ที่ 8 ต.จุมจัง ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำในหมู่บ้าน ก่อนหลบหนีไป เบื้องต้น คาดว่าสาเหตุเกิดจากผู้ตายพูดไม่เข้าหู โดยเหตุเกิดเมื่อช่วง 22.00 น. วันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อเวลา 17.00 น. วานนี้ (6 มี.ค.) พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สั่งการให้ พ.ต.อ.ไพโรจน์ ไทยพุทรา รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.ท.สมหมาย ภูจอมสิงห์ สว.สภ.บ้านหนองเม็ก อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บ้านหนองเม็ก และชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ สนธิกำลังติดตามตัวนายเชาว์ ที่คาดว่าจะหลบซ่อนตัวที่กระท่อมทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน หรืออาจจะหลบอยู่ตามป่า ซึ่งยังคงมีอาวุธปืนขนาด 9 มม. และกระสุนปืนติดตัวไปด้วย เจ้าหน้าที่จึงทำการปิดล้อมกดดัน และต้องปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง

กระทั่งเจ้าหน้าที่ไปพบกระสอบปุ๋ย ไฟฉาย น้ำดื่ม เสื้อผ้า และกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 50 นัด วางอยู่ในพุ่มไม้กลางทุ่งนา เขตพื้นที่บ้านสะอาดสมศรี ต.สะอาดสมศรี อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งห่างจากบ้านพักนายเชาว์ประมาณ 5 กิโลเมตร แต่ไม่พบตัวเชาว์ จึงกระจายกำลังกันค้นหาบริเวณโดยรอบ

กระทั่งพบตัวนายเชาว์ซึ่งลงไปซ่อนตัวอยู่ในหนองน้ำใกล้กับจุดที่พบเสื้อผ้า โดยนายเชาว์ลงไปในน้ำและได้นำเอาเศษหญ้าและวัชพืชปิดบังตัวไว้ แล้วโผล่หน้าขึ้นมาหายใจ เลียนแบบหนังตี๋ใหญ่ เจ้าหน้าที่จึงพยามเกลี้ยกล่อม จนนายเชาว์ยอมขึ้นมาจากน้ำ จึงคุมตัวไปสอบสวนที่โรงพัก เพื่อดำเนินคดี และขยายผลหาอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุต่อไป