ผู้ชุมนุมเริ่มทยอยรวมตัวตามจุดต่างๆ เตรียมแสดงพลัง-ประกาศจุดยืนทางการเมือง

ผู้ชุมนุมเริ่มทยอยรวมตัวตามจุดต่างๆ เตรียมแสดงพลัง-ประกาศจุดยืนทางการเมือง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

กลุ่ม “อาชีวะศึกษาปกป้องสถาบัน”ทยอยรวมกลุ่มแยกราชประสงค์ประกาศจุดยืนปกป้องสถาบัน ด้านห้างเซ็นทรัลเวิลด์และบิ๊กซี ยังเปิดบริการปกติ

บรรยากาศ การชุมนุมของกลุ่ม “อาชีวศึกษาปกป้องสถาบัน” ที่แยกราชประสงค์ ที่หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์เพื่อประกาศจุดยืนปกป้องสถาบัน พบว่า เหล่า ผู้ชุมนุม ทยอยเดินทางมารวมกลุ่มเพื่อ ประกาศจุดยืนและข้อเรียกร้อง แต่ยังไม่มีการปิดถนนหรือปิดการจราจรแต่อย่างใดยังคงปักหลักอยู่บริเวณริมฟุตบาทและบริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์

ขณะที่ห้างเซ็นทรัลเวิลด์และบิ๊กซี ยังคงเปิดให้บริการตามปกติยังไม่ได้ปิดให้บริการ พร้อมกันนี้ยังไม่พบเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เข้าตรึงกำลังเพื่อรักษาความปลอดภัย

มวลชนแดงก้าวหน้าทยอยรวมตัวหน้าฟิวเจอร์ รอเคลื่อนขบวนไล่เผด็จการไปราบ 11 “ชินวัตร”ปราศรัยเรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำ ยกเลิก ม.112

ขณะที่บรรยากาศบริเวณฝั่งตรงข้ามฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต มีประชาชนจำนวนหนึ่งรวมตัวกันในกิจกรรมรวมพลคนเสื้อแดง จากกลุ่มแนวร่วมแดงก้าวหน้า 63 ซึ่งได้มีการนัดหมายร่วมทำกิจกรรม “เดินขบวนไล่เผด็จการ” ระยะทางประมาณ 18 กิโลเมตร มายังกรมทหารราบที่ 11 โดยมีจุดประสงค์เพื่อขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง แกนนำกลุ่มราษฎร ร่วมเดินขบวนกับกลุ่มเสื้อแดง โดยก่อนการเดินขบวนได้มีการปราศรัย เรียกร้องให้มีการประกันตัวกลุ่มราษฎรที่ได้ถูกจับกุมตัวอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ และเรียกร้องให้ยกเลิกมาตรา 112 รวมถึงเรียกร้องให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่เป็นรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนอย่างแท้จริง ก่อนจะเริ่มเคลื่อนขบวน ในเวลาประมาณ 14.30 น.