ศาลไม่ให้ประกัน แอมมี่ คดีเผาหน้าเรือนจำ ให้ควบคุมตัวไว้ที่โรงพยาบาลตำรวจต่อไปก่อน

ศาลไม่ให้ประกัน แอมมี่ คดีเผาหน้าเรือนจำ ให้ควบคุมตัวไว้ที่โรงพยาบาลตำรวจต่อไปก่อน
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ศาลอาญา มีคำสั่งยกคำร้องขอปล่อยชั่วคราว นายไชยอมร หรือ แอมมี่ ผู้ต้องหาคดีเผาพระบรมฉายาลักษณ์หน้าเรือนจำกลางคลองเปรม ภายหลังจากที่มารดาเดินทางมายื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 90,000 บาท เพื่อขอปล่อยชั่วคราวระหว่างการฝากขัง

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของวันนี้ (3 มี.ค.) ศาลอนุญาตฝากขัง 12 วัน โดยให้ควบคุมตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนจะพิจารณาอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ หากพบว่าหมดเหตุจำเป็นที่จะต้องอยู่ รพ. ก็จะขออนุญาตศาลให้ทำการควบคุมที่เรือนจำต่อไป

อย่างไรก็ตาม เหตุผลที่ศาลยกคำร้องขอปล่อยชั่วคราว เนื่องจากศาลพิเคราะห์แล้ว เห็นว่าพนักงานสอบสวนยืนยันว่า ผู้ต้องหาหลบหนีจนถูกเจ้าพนักงานติดตามไปจับกุมได้ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ดังนั้นหากปล่อยชั่วคราวเกรงว่าจะหลบหนี ในชั้นนี้จึงให้ยกคำร้อง

ช่วงที่ผ่านมาของวันนี้ มารดาของนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ The Bottom Blues เดินทางไปยื่นประกันตัวลูกชายที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก หลังจากพนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ได้ไปยื่นคำร้องฝากขังต่อศาลอาญา โดยให้แอมมี่อยู่รอฟังคำสั่งที่โรงพยาบาลตำรวจ โดยอาการป่วยของแอมมี่นั้น แพทย์วินิจฉัยว่า ไม่เจ็บป่วยรุนแรง ไม่จำเป็นต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาล จึงมีการจ่ายค่ารักษาพยาบาลไปเรียบร้อยแล้ว