แอมมี่ โพสต์รูปถูกโซ่ตรวนเท้า ยอมรับเผาหน้าเรือนจำจริง! พร้อมเฉลยเหตุผลที่ต้องลงมือ

แอมมี่ โพสต์รูปถูกโซ่ตรวนเท้า ยอมรับเผาหน้าเรือนจำจริง! พร้อมเฉลยเหตุผลที่ต้องลงมือ
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

"แอมมี่" โพสต์เฟซบุ๊กยอมรับเป็นคนเผาหน้าเรือนจำคลองเปรมจริง ระบุเหตุผลเพราะไม่สามารถช่วยบรรดาแกนนำราษฎรที่ติดคุกมานานกว่า 20 วันแล้ว พร้อมยอมรับเป็นความคิดที่โง่เขลา

วันนี้ (3 มี.ค.) เมื่อเวลา 16.15 น. ที่ผ่านมา แอมมี่ The Bottom Blues หรือ นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ โพสต์เฟซบุ๊กครั้งแรกหลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมจากคดีตกเป็นผู้ต้องหากรณีเผารูปพระบรมฉายาลักษณ์บริเวณหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม โดยมีเนื้อหาดังนี้

"การกระทำการเผา...ในครั้งนี้เป็นฝีมือของผมและผมขอรับผิดชอบไว้แต่เพียงผู้เดียว และ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มการเคลื่อนไหว หรือ การเรียกร้องใดๆ

เหตุผลของผมนั้นเข้าใจง่ายมากเล่าไปถึงตอนผมโดนจับไปวันที่ 13 ตุลา ปีที่แล้ว เพนกวิ้นคือคนแรกที่โทรหาผมบนรถห้องขัง และ ประกาศรวมพลมวลชนทันที

แต่กลับกันในครั้งนี้ กวิ้น และ พี่น้องของผมต้องติดอยู่ในคุกนานกว่า 20 วันแล้ว แต่ผมไม่สามารถที่จะช่วยเหลือพวกเค้าได้เลย ผมรู้สึกละอายและผิดหวังในตัวเอง

การเผา...ในครั้งนี้ ผมยอมรับว่าเป็นความคิดที่โง่เขลาและทำให้ตนเองต้องตกอยู่ในอันตราย แต่ความหมายที่ซ่อนอยู่ในการเผาครั้งนี้มีอยู่มากมาย เป็นเชิงสัญลักษณ์ง่ายๆ ที่หวังว่าทุกคนเข้าใจและจะมองเห็นมัน

หวังว่าจะได้พบกันใหม่ ขอให้ทุกคนสู้ต่อไป"

ammy-post-edit

ทั้งนี้ เมื่อช่วงเวลา 10.40 น. ของวันนี้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงข่าวการจับกุม "แอมมี่" โดยยืนยันว่าทางเจ้าหน้าที่มั่นใจในพยานหลักฐานที่มีว่า แอมมี่ เป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าวจริง