น้องสาวโร่แจ้งความ หนุ่มโรงน้ำแข็งหายตัวนานกว่า 3 เดือน หวั่นเป็นเหยื่อถูกฆ่าเผานั่งยาง

น้องสาวโร่แจ้งความ หนุ่มโรงน้ำแข็งหายตัวนานกว่า 3 เดือน หวั่นเป็นเหยื่อถูกฆ่าเผานั่งยาง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้(2 มี.ค.) ที่ สภ.เมืองอ่างทอง  นางสาวพจน์จนี รักษ์วงศวาน อายุ 25 ปี ชาวตำบลพะยอม อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.กรเทพ จันทรานภาภรณ์ ร้อยเวร สภ.เมืองอ่างทอง เพื่อแจ้งความว่า นายวรวุฒิ หรือ เบิร์ด ภาคิเคียน อายุ 33 ปี พี่ชายหายตัวไปจากบ้านในตำบลม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา โดยมีผู้พบเห็นครั้งสุดท้ายที่โรงน้ำแข็งแห่งหนึ่งในตำบลป่างิ้ว อ.เมือง จ.อ่างทอง โดยน้องสาวเกรงว่านายวรวุฒิจะเป็นอันตรายจึงได้มาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน

โดยนางสาวพจน์จนีได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า หลังทราบข่าวมีคนถูกฆ่าเผานั่งยางในพื้นที่ อ.วังน้อย โดยพบชิ้นส่วนที่อำเภอวังน้อยและ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ทำให้สงสัยว่าอาจจะเป็นนายวรวุฒิหรือนายเบิร์ด พี่ชายของตนที่หายตัวไป และติดต่อไม่ได้มานานกว่า 3 เดือนแล้ว ซึ่งนายเบิร์ดได้มาอยู่กับภรรยาที่ ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง นานกว่า 3 ปีแล้ว และหายตัวไปไม่สามารถติดดต่อได้ เคยได้ไปติดตามหาตัวที่โรงน้ำแข็งในตำบลป่างิ้ว อ.เมืองอ่างทอง พบว่านายเบิร์ดได้ออกจากที่โรงน้ำแข็งไปตั้งแต่เมื่อปลายเดือนธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยเบิกเงินเดือนล่วงหน้า และแจ้งว่าจะขับรถกลับบ้านที่วังน้อย แต่จนถึงป่านนี้ยังไม่พบตัวแต่อย่างใด ซึ่งเมื่อเห็นข่าวพบว่าผู้ตายมีลักษณะใกล้เคียงกับพี่ชายของตน จึงเดินทางมาลงประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อนที่จะติดต่อ สภ.วังน้อยเพื่อขอตรวจดีเอ็นเอ 

ขณะที่ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังโรงน้ำแข็งที่นายเบิร์ดเคยทำงานอยู่ก่อนหายตัวไป โดยยังคงมีการเปิดทำงานตามปกติ ซึ่ง นางสาวดวงกมล ไหลสงวนนาม อายุ 26 ปี เสมียนโรงงานดังกล่าวเปิดเผยว่า นายเบิร์ดเคยทำงานที่โรงน้ำแข็งดังกล่าว ปกติก็เป็นคนที่ขยันขันแข็งแต่เรื่องส่วนตัวไม่ค่อยทราบ ทราบแต่เพียงว่าระยะหลังนายเบิร์ดมาอาศัยนอนที่โรงงาน ไม่ได้กลับบ้านเพราะมีปัญหากับภรรยา จนกระทั่งเมื่อประมาณวันที่ 15 ธันวาคม 2563 นายเบิร์ดมาขอเบิกเงินเดือนและบอกว่าจะกลับบ้านที่อยุธยาไปหาพ่อ แต่หลังจากกลับไปวันนั้นก็ไม่สามารถติดต่อนายเบิร์ดได้อีกเลย  

หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปบ้านของภรรยานายเบิร์ดในตำบลม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง พบนางน้ำฝน วงษ์สนอง อายุ 50 ปี มารดาของภรรยานายเบิร์ดเล่าให้ฟังว่า นายเบิร์ดไม่กลับจากบ้านตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน 2563 หลังมีปัญหาในเรื่องของการทำงานที่เงินเดือนไม่เคยเหลือกลับบ้าน เนื่องจากนายเบิร์ดเล่นพนันฟุตบอลออนไลน์ จนกระทั่งนายเบิร์ดไม่กลับมาที่บ้าน ซึ่งก็มีคนเล่าให้ฟังว่านายเบิร์ดไปพัวพันกับยาเสพติดด้วย โดยหลังจากไม่กลับบ้านก็ไม่เคยเห็นายเบิร์ดอีกเลย มีเพียงลูกสาวเล่าให้ฟังว่า พ่อโทรมาเมื่อช่วงก่อนปีใหม่ บอกว่าขอโอกาสกลับตัว ซึ่งทางครอบครัวก็พร้อมก็ให้โอกาส แต่ก็บอกว่าจะต้องช่วยกันทำงานหาเงินให้เหลือกลับบ้านบ้าง เพราะผ่านพ้นช่วงโควิด-19 ก็ต้องใช้เงินในการส่งค่างวดรถ ซึ่งก็ไม่เห็นนายเบิร์ดจะกลับมาที่บ้านนี้อีกเลย