สุดเหี้ยม ชายนิรนามถูกฆ่า หั่นแยกชิ้นส่วนเอาไปเผา 2 อำเภอ ส่วนศีรษะยังสูญหาย

สุดเหี้ยม ชายนิรนามถูกฆ่า หั่นแยกชิ้นส่วนเอาไปเผา 2 อำเภอ ส่วนศีรษะยังสูญหาย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 1 มีนาคม ร.ต.อ ภัทรคุณ แสงทอง รองสว.สอบสวน สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งพบศพชายถูกเผา ภายในซอยโรงงานอิฐบล็อกแห่งหนึ่ง ใน ต.ชะแมบ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิสิษฐ์ สวัสดิ์ถาวร ผกก.สภ.วังน้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานพระนครศรีอยุธยา แทพย์เวรโรงพยาบาลวังน้อย เจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์

พบว่าภายในซอยเป็นถนนรกร้าง ไม่ค่อยมีประชาชนสัญจรไปมาข้างถนนพบ ศพเพียงแค่ช่วงลำตัวเปลือยกาย เป็นชายอายุประมาณ 20-30 ปี ศีรษะถูกตัด แขนถูกตัดตั้งแต่ช่วงหัวไหล่ไปทั้ง2 ข้าง ช่วงขาถูกตัดไปตั้งแต่ช่วงหัวเข่า ทั้ง 2 ข้าง ที่ราวนมมีบาดแผลคล้ายถูกแทงด้วยของมีคม สภาพศพถูกเผาไประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ ที่ศพยังมีควันออกมาอยู่ พบชิ้นส่วนของแผ่นป้ายไวนิลถูกเผาไฟ พบเชือกไนลอนสีขาวถูกไฟไหม้ พบชิ้นส่วนของยางในรถจักรยานยนต์ ที่พื้นหญ้าพบรอยเลือด เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมกับกับเก็บดีเอ็นเอ

นายสิงห์ เทียมผล อายุ 63 ปี ชาวบ้านใกล้กับที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 05.00 น. ของวันนี้ ตนเองผ่านเส้นทางนี้พบเห็นไฟกำลุกไหม้ ไม่ได้สนใจอะไรเพราะเส้นทางนี้จะมีคนนำขยะมาทิ้งและจุดไฟเผาอยู่เป็นประจำ เส้นทางนี้ไม่ค่อยมีคนสัญจรไปมา จะมีเฉพาะรถยนต์บรรทุก และคนงานของโรงงานอิฐบล็อกวิ่งเข้าออกโรงงานเท่านั้น

พ.ต.อ.พิสิษฐ์ สวัสดิ์ถาวร ผกก.สภ.วังน้อย กล่าวว่า ในเบื้องต้นตรวจสอบการรับแจ้งคนหายในพื้นที่ และในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ยังไม่ได้รับแจ้งว่ามีการแจ้งคนหาย ได้ให้ชุดสืบสวนเร่งตรวจสอบหาพยานบุคคล และตรวจสอบภาพวงจรปิดตามเส้นทางที่จะเข้ามายังที่เกิดเหตุและตรวจสอบหาคนร้ายในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อสืบสวนติดตามหาคนร้าย

ต่อมาเมื่อเวลา 12.00 น. พ.ต.อ.สมเจษฐ์ แม้นบุตร ผกก.สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวนสภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เข้าตรวจสอบ ชิ้นส่วนมนุษย์ แขน 2 ข้าง และขา 2 ข้าง ถูกเผาทิ้ง บริเวณ ริมถนนสาย 347 ปทุมธานี-บางปะหัน มุ่งหน้า อำเภอบางปะหัน ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 30 ม.9 ต.บางประแดง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

จากการตรวจสอบพบว่าเป็นชิ้นส่วนของผู้ชายเป็นรายเดียวกับที่ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ห่างกันประมาณ 60 กิโลเมตร พบว่าท่อนแขน ท่อนขา ที่พบถูกเผาเสียหายไปประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ สภาพยังมีชิ้นส่วนของถุงดำติดอยู่ บริเวณโดยล้อมจุดที่พบชิ้นส่วนถูกไฟไหม้เป็นวงกว้าง

สอบถาม นายสุนันท์ กิจเหิม อายุ 60 ปี ชาวบ้านอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่าเมื่อช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 28 กุมภาพันธ์ เห็นเพลิงลุกไหม้ป่าหญ้าข้างทาง ไม่ได้สนใจอะไรคิดว่ามีคนมาเผาทุ่งนา จนช่วงสายมีคนเดินเก็บของเก่าเจอชิ้นส่วนมนุษย์ จึงเดินมาดูรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะฆ่าชายคนดังกล่าว แล้วชำแหละชิ้นส่วนท่อนแขนท่อนขาและศีรษะใส่ถุงดำ นำไปเผาตามจุดต่างๆ โดยขณะนี้ยังไม่พบส่วนของศีรษะ คาดว่าคนร้ายน่าจะนำชิ้นส่วนของของท่อนขาและแขน มาเผาก่อน จากนั้นนำชิ้นส่วนของลำตัวไปเผาที่ อ.วังน้อย ซึ่งมีถนนเชื่อมโยงถึงกันได้ ส่วนของศีรษะ คนร้ายน่าจะนำไปทิ้งจุดอื่น เพื่อให้ยากต่อการติดตามของเจ้าหน้าที่