เผยผลชันสูตร "น้องวาวา" พบสารเสพติด-ยานอนหลับ 4 ชนิดในร่างกาย

เผยผลชันสูตร "น้องวาวา" พบสารเสพติด-ยานอนหลับ 4 ชนิดในร่างกาย

เผยผลชันสูตร "น้องวาวา" พบสารเสพติด-ยานอนหลับ 4 ชนิดในร่างกาย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวขนครบาล เดินทางมายัง สน.พหลโยธิน เพื่อประชุมติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ น.ส.วิชญาพร วิเศษสมบัติ หรือ พริตตี้วาวา ที่รับงานเอนเตอร์เทนให้กับนายเก่ง ที่บ้านพักย่านเสนานิคม 1 ซอย 12 แยก 2 ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล เมื่อวันที่ 23 ก.พ.64

โดย พล.ต.ต.จิรพัฒน์ เปิดเผยว่า วันนี้มาตรวจสอบสำนวนและติดตามคืบหน้าทางคดี รวมถึงผลการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ เบื้องต้นสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องไปแล้ว 11 ปาก เป็นญาติผู้ตายบาง และผู้ร่วมกิจกรรม ซึ่งวันนี้สอบเพิ่มอีก 3 ปาก โดยมีพีอาร์ที่มาร่วมงานให้ข้อมูลว่า ช่วง 04.00-05.00 น. ในวันเกิดเหตุ พริตตี้วาวา มีอาการผิดปกติ แต่ต้องสอบสวนในรายละเอียดเพิ่มเติมอีกครั้ง ยังตอบไม่ได้ว่าเป็นการบังคับให้เสพยาหรือไม่

ส่วนการใช้สารเสพติดนั้น ยังไม่มีผลตรวจพิสูจน์ของแพทย์อย่างเป็นทางการ แต่จากการผ่าชันสูตรเบื้องต้น พบสารเสพติดบางชนิดในร่างกายของพริตตี้วาวา ได้แก่ เคตามีน ยาอี ยาบ้า และไดอะซีแพมหรือยานอนหลับ แต่จะส่งผลต่อการตายหรือไม่ ต้องรอผลแพทย์อย่างละเอียดอีกครั้ง แต่จะเป็นลักษณะเหมือนยาเคนมผงที่ระบาดก่อนหน้านี้หรือไม่ ต้องตรวจพิสูจน์อีกครั้งหนึ่ง

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวอีกว่า ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับใคร เพราะต้องติดตามสอบปากคำคนที่อยู่ในที่เกิดเหตุก่อน ซึ่งตำรวจทราบตัวทั้งหมดแล้ว แต่เบื้องต้น การกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคฯ