ครูสาวเสียชีวิตอืดคาเตียงในบ้านหรู พบรอยไหม้ที่แขน เสียบชาร์จแท็บเล็ตไว้ข้างตัว

ครูสาวเสียชีวิตอืดคาเตียงในบ้านหรู พบรอยไหม้ที่แขน เสียบชาร์จแท็บเล็ตไว้ข้างตัว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 16.00 น. (1 มี.ค.64) ร.ต.อ.ขัตติยะ เพชรกล้า รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งว่าพบศพครูสาวนอนเสียชีวิตปริศนาภายในบ้าน ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใน ต.อิสาณ อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลบุรีรัมย์ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจรรยาธรรมสถาน ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว หลังใหญ่ เนื้อที่เกือบ 1 ไร่ พบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ส สีขาว จอดอยู่ข้างบ้าน ประตูไม้ถูกเปิดทิ้งไว้ แต่ล็อกประตูเหล็กติดมุ้งลวด เจ้าหน้าที่จึงงัดมุ้งงวด เพื่อเปิดล็อก เมื่อเข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน ก็พบศพ น.ส.ศุภณา ไตรณรงค์ หรือ ครูแอ๊ด อายุ 48 ปี ปัจจุบันเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ ที่ ร.ร.บ้านเสม็ด อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนเตียงในห้องโถง สภาพศพสวมเสื้อลายแขนสั้น กางเกงซับในขาสั้นสีดำ ขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งทั่วบ้าน พัดลมถูกเปิดทิ้งไว้ พบโทรศัพท์มือถือวางอยู่ข้างเข่าด้านซ้าย มีแท็บเล็ตซึ่งเสียบชาร์จกับปลั๊กวางอยู่ใต้รักแร้ด้านขวา ผ้าขนหนูถูกใช้แล้วกองอยู่ใต้เท้า จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย ทรัพย์สินยังอยู่ครบ และไม่มีร่องรอยการงัดแงะ หรือรื้อค้นข้าวของ และประตูเหล็กก็ถูกล็อกจากด้านใน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงสันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะเพิ่งอาบน้ำเสร็จ แล้วมานอนเล่นโทรศัพท์กับแท็บเล็ตบนที่นอน แล้วอาจจะถูกไฟดูด จากที่เสียบชาร์จแท็บเล็ต เพราะมีรอยไหม้ที่แขนด้านขวาบริเวณที่ชาร์จเครื่องแท็บเล็ต แต่เนื่องจากอาศัยอยู่ที่บ้านคนเดียว มีเพียงสุนัขที่เลี้ยงไว้ 2 ตัว จึงไม่มีใครเห็น เบื้องต้นก็คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน สอดคล้องกับที่ญาติให้ข้อมูลว่าโทรศัพท์ติดต่อกับผู้ตายได้ล่าสุดเมื่อวันศุกร์ ที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา

จากการสอบถาม น.ส.พัชรินทร์ ปุยะติ ลูกพี่ลูกน้องซึ่งเป็นคนมาพบศพคนแรก บอกว่า ทางโรงเรียนที่ผู้ตายสอนอยู่ โทรมาถามว่า ผู้ตายไม่ไปสอน โทรไปก็ไม่รับสาย ซึ่งหากจะลาก็ต้องโทรมาแจ้งทางโรงเรียน แต่ก็ไม่โทรมา ซึ่งตนก็ลองโทรติดต่อแต่ก็ติดต่อไม่ได้ ด้วยความเป็นห่วง เกรงว่าจะเป็นอันตราย เพราะทราบว่าผู้ตายอยู่บ้านคนเดียว จึงตัดสินใจเดินทางมาดูที่บ้าน พบประตูรั้วหน้าบ้านไม่ได้ล็อก จึงเปิดเข้าไป ก็เห็นประตูไม้เปิดอยู่ แต่ประตูเหล็กติดมุ้งลวดถูกล็อกจากด้านใน จึงตะโกนเรียก แต่ก็ไม่มีเสียงตอบกลับ จึงเดินเข้าไปส่องดูที่ประตูมุ้งลวด ก็ได้กลิ่นเหม็นคล้ายอะไรเน่า ก็รู้สึกใจไม่ดีจึงโทรศัพท์แจ้ง 191 ให้มาช่วยตรวจสอบ กระทั่งมาพบว่านอนเสียชีวิตเน่าอืดแล้วก็ตกใจและเสียใจ

อย่างไรก็ตามก็ต้องส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์อีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ก่อนจะมอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป