จ่อเชือด6เสือสน.สุทธิสารคดีผับลอยฟ้า

จ่อเชือด6เสือสน.สุทธิสารคดีผับลอยฟ้า

จ่อเชือด6เสือสน.สุทธิสารคดีผับลอยฟ้า
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นครบาล จ่อคิวเชือด 6 เสือ สน.สุทธิสาร รองผู้การ 2 เด้งเข้ากรุ ช่วยราชการบช.น. หลังปล่อย นอกหน่วย เข้าจับกุม ชาวสีรุ้งมั่วสุมเสพยา ลักลอบเปิดผับเกย์ลอยฟ้า ในอาคารเดอะบีซ โจ๋งครึ่ม ห่างสี่แยกรัชดาฯ-ลาดพร้าว ไม่ถึง 50 เมตร

(16ต.ค.) นครบาล เวลา 11.00 น. พ.ต.อ.ปิยะ อุทาโย รองผู้บังคับการอำนวยการกองบัญชาการตำรวจนครบาล และรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวกรณีตำรวจกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติดเข้าตรวจค้นห้องพักเลขที่ 704 ชั้นที่ 7 อาคาร เดอะบีช เรสซิเด้นซ์ ซอยโชคชัยร่วมมิตร(ซอยรัชดา 19) แขวง-เขตดินแดง กทม. โดยอาคารดังกล่าวตั้งอยู่ถนนรัชดาฯห่างจากริมถนนไม่ถึง 50 เมตรใกล้สี่แยกรัชดาฯ-ลาดพร้าว สามารถจับกุมนักเที่ยวราตรีมั่วสุมเสพยาเสพติดได้ 24 รายเมื่อเช้ามืดที่ผ่านมาในท้องที่ สน.สุทธิสาร ว่า พล.ต.ท.วรพงษ์ ชิวปรีชา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้รับรายงานการจับกุมของนอกหน่วยดังกล่าวแล้วพร้อมสั่งการให้ต้นสังกัดตรวจ สอบข้อเท็จจริงให้ชัดเจนก่อนว่า ท้องที่มีการปล่อยปละละเลยรู้เห็นให้มีการลักลอบเปิดให้มีการมั่วสุมเสพสาร เสพติดหรือไม่ โดยได้รับการชี้แจงในเบื้องต้นว่า ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนปราบปราม สน.สุทธิสาร พยายามเข้าไปในสถานที่แห่งนี้แล้ว แต่ไม่สามารถเข้าไปได้ เพราะมีกำแพงเป็นประตูเหล็กปิดอยู่ 3 ชั้นและเป็นอาคารสูงจึงยากในการจับกุม

พ.ต.อ.ปิยะ กล่าวต่อว่า ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.สุเมธ เรืองสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล รับผิดชอบดูแลกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 เป็นผู้ตรวจสอบว่าเข้าข่ายบกพร่องต่อหน้าที่หรือไม่ เพราะไม่ได้เปิดเป็นสถานบริการ แต่อย่างไรก็ตามเมื่อมีนอกหน่วยมาสืบสวนจับกุมในพื้นที่ของตนเองเจ้าของ พื้นที่ก็ต้องรับผิดชอบด้วย ซึ่งจะมีการพิจารณาลงโทษทางวินัยอย่างแน่นอน เพราะถือเป็นคำสั่งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและรักษาการ ผบ.ตร.ที่ให้นโยบายในการกวดขันกวาดล้างจับกุมเน้น 3 เรื่องหลักคือ สถานบริการเปิดเกินเวลา มั่วสุมเสพยาเสพติด อบายมุขและบ่อนพนัน การกวาดล้างปราบปรามอาชญากรรม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลักลอบเปิดสถานที่ดังกล่าวโดยดัดแปลงห้องพักอาศัยในอาคารเดอะบีซเป็นสถาน ที่มั่วสุมบรรดาชาวเกย์และกลุ่มชายรักชายด้วยกันนั้น เปิดให้บริการมานานแล้วและเป็นที่รู้กันในหมู่นักเที่ยวราตรีและกลุ่มชายรัก ชาย โดยอาคารดังกล่าวนั้นเป็นอาคารนิติบุคคลเป็นที่ตั้งของสมาคมฟ้าสีรุ้งที่ ผ่านมาตำรวจท้องที่รู้ความเคลื่อนไหวมาโดยตลอด แต่ไม่สามารถขึ้นไปตรวจสอบจับกุมได้ เพราะมีการปิดกั้นบุคคลภายนอกและตรวจสอบการขึ้นลงอาคารอย่างแน่นหนา กระทั่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บช.ปส.ส่งสายลับปลอมตัวเข้าไปมั่วสุมและกวาดล้างจับกุมได้ในที่สุด

อย่างไรก็ตามคณะกรรมการพิจารณาโทษทางวินัยของกองบัญชาการตำรวจนครบาล อยู่ระหว่างการพิจารณาลงโทษ 6 เสือ สน.สุทธิสาร และนายตำรวจระดับรองผู้บังคับการ 2 ที่รับผิดชอบงานด้านการปราบปรามยาเสพติดและสถานบริการ คาดว่าจะมีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยและให้มาช่วยราชการที่ บก.อก.บช.น. 30 วันอย่างแน่นอน เพราะเป็นนโยบายสำคัญที่ พล.ต.อ.ปทีป ตันประเสร็ฐ รักษาการ ผบ.ตร.เน้นย้ำมาโดยตลอดระหว่างที่มีการประชุมมอบนโยบายที่ บช.น.ในช่วงที่ผ่านมา

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล