ผบช.น.กำชับเจ้าหน้าที่ ระวังถูก "ม็อบตำรวจล้มช้าง" ยั่วยุ-รถน้ำเข้าประจำการพร้อมรับมือ

ผบช.น.กำชับเจ้าหน้าที่ ระวังถูก "ม็อบตำรวจล้มช้าง" ยั่วยุ-รถน้ำเข้าประจำการพร้อมรับมือ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

น.1 กำชับเจ้าหน้าที่ดูแลการชุมนุมของ “ม็อบตำรวจล้มช้าง ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์จะฟาดตั๋วช้าง” ด้วยความระมัดระวัง หวั่นถูกยั่วยุ ขณะที่มีการนำรถน้ำเข้ามาสแตนด์บายภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว

พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงศ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวสั้นๆ ถึงการชุมนุมของกลุ่มคนรุ่นใหม่นนทบุรี กลุ่มราษฎร และกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม นัดชุมนุมทำกิจกรรมในชื่อ “ม็อบตำรวจล้มช้าง ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์จะฟาดตั๋วช้าง” บริเวณสี่แยกราชประสงค์ในช่วงเย็นวันนี้ (23 ก.พ.) ว่า การชุมนุมจะยืดเยื้อหรือไม่นั้น ส่วนหนึ่งอยู่ที่จำนวนผู้ร่วมชุมนุมหากไม่มากก็คงไม่ยืดเยื้อ เบื้องต้นประเมินไว้ประมาณ 500-1,000 คน ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าจะไม่ร่วมการชุมนุมแน่นอน โดยเฉพาะตำรวจนครบาล พร้อมกำชับเจ้าหน้าตำรวจที่ดูแลการชุมนุมขอให้ใช้ความระมัดระวังเพราะอาจเกิดการยั่วยุจากผู้ชุมนุมได้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมความพร้อมรับการชุมนุมที่แยกราชประสงค์เย็นนี้ โดยภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จัดเตรียมกำลังควบคุมฝูงชนเฝ้าระวังเหตุตามมาตรการ โดยมีตำรวจชุดควบคุมฝูงชน (คฝ.) พร้อมอุปกรณ์ควบคุมฝูงชนทั้งโล่ กระบอง เดินทางเข้ามาสแตนด์บายรอคำสั่งในที่ตั้ง

รวมทั้งมีการเตรียมรถฉีดน้ำแรงดันสูง จำนวน 2 คัน, รถบรรทุกน้ำ 2 คัน, รถบรรทุกติดตั้งเครื่องขยายเสียงงานประชาสัมพันธ์ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล จำนวน 1 คัน และรถกระบะเครื่องขยายเสียงของ บก.น.6 จำนวน 1 คัน เข้ามาจอดอยู่ภายในรั้วของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ