"แต้ว ณฐพร" ยินดีรับผิดชอบทุกกรณี! คาเฟ่ประกาศปิด บิ๊กคลีนนิ่ง หลังมีภาพไปนั่งถ่ายรูป

"แต้ว ณฐพร" ยินดีรับผิดชอบทุกกรณี! คาเฟ่ประกาศปิด บิ๊กคลีนนิ่ง หลังมีภาพไปนั่งถ่ายรูป

สืบเนื่องจากกรณีที่นางเอกสาวชื่อดัง แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ โพสต์ภาพถ่ายขณะออกมานั่งรับลมเย็นๆ บริเวณคาเฟ่แห่งหนึ่ง หลังเดินทางออกจากที่พักเพื่อทำการ Swab test ตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ในร่างกาย 

ซึ่งภาพดังกล่าวนี้เองได้ส่งผลให้ชาวเน็ตจำนวนไม่น้อย ออกมาสาดคอมเมนต์ถกเถียงกันอย่างดุเด็ดเผ็ดร้อน เกี่ยวกับการออกมานั่งชิวในพื้นที่ร้านอาหาร ทั้งๆ ที่นางเอกสาวยังอยู่ในช่วงกักตัว 14 วัน ตามคำแนะนำของแพทย์

กระทั่งล่าสุดบนช่องทางโซเชียลฯ ของคาเฟ่ดังกล่าว ได้มีการขึ้นข้อความประกาศ "ปิดร้าน" เพื่อทำความสะอาดครั้งใหญ่ และจะเปิดทำการอีกครั้งในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้  "ร้านปิดเพื่อทำ Big Cleaning ร้านจะกลับมาเปิดอีกครั้งวันศุกร์ที่ 5 ก.พ. ค่ะ ขออภัยในความไม่สะดวกด้วยนะคะ"

นอกจากนั้นแล้วทางคาเฟ่ ยังได้ชี้แจงมาตราการเพิ่มเติมเกี่ยวกับการป้องกันดูแลเพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกด้วย

"ตั้งแต่ร้านเราเปิดมา เป็นเวลา 17 วัน ด้วยสถานการณ์โควิด ที่ร้านมีมาตรการดังนี้ค่ะ

  • ขอความร่วมมือลูกค้าให้สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ทุกครั้งก่อนเข้าร้านและตรวจวัดอุหภูมิ
  • เรามีการทำความสะอาดลูกบิดประตูกระจกทุกด้านของร้านทุกๆ 1-2 ชั่วโมงด้วยนำ้ยาฆ่าเชื้อ
  • ในส่วนของโต๊ะเก้าอี เรามีการเช็ดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทุกครั้งที่ลูกค้าเช็คบิล
  • ทางร้านใช้ระบบ QR Code ในการสั่งอาหารและเรียกเช็คบิล เพื่อลดการสัมผัส ลูกค้าจะใช้โทรศัพท์ของตัวเองในการเลือกเมนูและสั่งอาหาร
  • อุปกรณ์ถ้วย จาน ชาม ภาชนะประกอบอาหารต่างๆ จะล้างทำความสะอาดด้วยเครื่องล้างจานที่มีมาตรฐาน ภาชนะจึงผ่านความร้อนที่อุณหภูมิสูง
  • หลังจากร้านปิดเราถูพื้นด้วยนำ้ยาฆ่าเชื้อและฉีดพ่นนำ้ยาฆ่าเชื้อเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสทุกวันหลังร้านปิด

    ขอบคุณลูกค้าทุกคนที่มาอุดหนุนและทางร้านจะตั้งใจทำทุกอย่างให้ดีที่สุดค่ะ"

แต้ว ณฐพร

ขณะเดียวกันทางด้านของ แต้ว ณฐพร ที่ทราบข่าวการประกาศปิดคาเฟ่ชั่วคราว รวมถึงการทำความสะอาด Big Cleaning ของทางร้าน เจ้าตัวก็ได้เข้ามาเขียนคอมเมนต์เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า "ขอโทษที่ทำให้เกิดความเสียหายนะคะ ยินดีรับผิดชอบทุกกรณีค่ะ" 

แต่ถึงอย่างนั้นแล้วเรื่องนี้ก็ยังคงเป็นหัวข้อที่ชาวเน็ตให้ความสนใจ และเข้ามาคอมเมนต์แสดงความเห็นกันอย่างต่อเนื่องบนโลกโซเชียลฯ