โซเชียลแคลงใจ ทวีศิลป์หวนโผล่หน้าจอ หลังประกาศกักตัว 4 วันก่อน

โซเชียลแคลงใจ ทวีศิลป์หวนโผล่หน้าจอ หลังประกาศกักตัว 4 วันก่อน

นายทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) กลับมาปรากฏตัวผ่านโทรทัศน์อีกครั้ง เพื่อแถลงข่าวสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในวันอังคาร (26 ม.ค.)

การปรากฏตัวครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากนายทวีศิลป์ระบุเมื่อวันศุกร์ (22 ม.ค.) หรือเมื่อ 4 วันที่แล้วว่า ตนจะกักตัวเองเพื่อสังเกตอาการจากการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยโรคโควิด-19 คนหนึ่ง เมื่อไม่นานมานี้

เหตุนี้ทำให้ผู้ใช้โซเชียลมีเดียจำนวนหนึ่งสงสัยว่า โฆษก ศบค. รายนี้ ทำตามมาตรการการกักตัว 14 วัน ที่รัฐบาลขอความร่วมมือจากประชาชนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงมาโดยตลอด หรือไม่

นอกจากนี้ ผู้ใช้โซเชียลมีเดียบางคนตั้งข้อสังเกตว่า นายทวีศิลป์อาจได้รับการตรวจหาเชื้อออกมาแล้ว และไม่พบว่าติดเชื้อ ทำให้ตัดสินใจกลับมาทำหน้าที่โฆษก ศบค. ตามเดิมก็ได้ ขณะเดียวกันก็มีผู้แย้งว่า ผู้ติดเชื้อที่ จ.เชียงใหม่ รายหนึ่ง และ จ.เชียงราย รายหนึ่ง ก็เคยไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลเมื่อไม่นานมานี้ แต่ผลตรวจครั้งแรกกลับไม่พบเชื้อ ก่อนมาพบไวรัสในภายหลัง จึงมองว่านายทวีศิลป์น่าจะกักตัวต่อไปเพื่อความปลอดภัยดีกว่า

ส่วนผู้ใช้โซเชียลมีเดียรายหนึ่ง เรียกร้องให้นายทวีศิลป์ตอบข้อสงสัยดังกล่าว เพื่อความเข้าใจที่ตรงกันและความสบายใจของทุกฝ่าย