ผู้ติดโควิดเชียงราย เผยไทม์ไลน์ยิบ กักตัว 15 วันยังเจอเชื้อ วอนหยุดใส่ไข่ ไม่งั้นเจอกันในศาล

ผู้ติดโควิดเชียงราย เผยไทม์ไลน์ยิบ กักตัว 15 วันยังเจอเชื้อ วอนหยุดใส่ไข่ ไม่งั้นเจอกันในศาล
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) รายที่ 65 ของ จ.เชียงราย โพสต์ลงเฟซบุ๊กเมื่อวันพุธ (20 ม.ค.) บอกเล่าประวัติการเดินทาง (ไทม์ไลน์) ของตนเอง ว่ากักตัวที่บ้านอย่างเคร่งครัด และเรียกร้องให้ผู้ที่กล่าวหาและแต่งเรื่องตนต่างๆ นานาเกินจากความจริง ให้หยุดการกระทำ ไม่อย่างนั้นอาจต้องดำเนินคดี

ผู้ป่วยรายนี้มีอายุ 27 ปี มีประวัติไปฉลองช่วงสิ้นปีและปีใหม่ที่ผ่านมา ที่สถาบันเทิงหลายแห่งใน จ.เชียงใหม่ กับเพื่อน ที่ภายหลังป่วยด้วยโรคโควิด-19 หลายคน ก่อนเดินทางมายัง จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 5 ม.ค.

ผู้ป่วย บอกอีกว่า หลังจากกลับมาถึง จ.เชียงราย ตนออกจากบ้านเพียง 2 ครั้งเท่านั้น ครั้งแรกคือวันที่ 6 ม.ค. เดินทางไปตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (SARS-CoV-2) ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์แล้ว แต่ผลที่ออกมาเป็นลบหรือไม่พบเชื้อ

ผลดังกล่าวกลับไม่ทำให้ความไม่สบายใจลดลง ทำให้ตนตัดสินใจกักตัวเองในบ้านตั้งแต่นั้น โดยแยกทานอาหารกับคนที่บ้าน และทำงานจากในห้องพักและระเบียงบ้านของตน ไม่ได้ออกไปไหนเลย

จ่าย 3,000 ตรวจโควิดรอบ 2

ต่อมาเมื่อวันอังคาร (19 ม.ค.) ตนก็ไปตรวจอีกรอบ ซึ่งต้องจ่ายค่าตรวจเองถึง 3,000 บาท กรอบนี้กลับพบว่าติดเชื้อ

ผู้ป่วยตั้งข้อสังเกตว่า ตั้งแต่รอบแรกที่ผลออก ก็ไม่มีหน่วยงานไหนมาติดตามตน ไม่ใช่แค่นั้น แม้ตนจะถือเป็นกลุ่มเสี่ยง ที่มีเพื่อนติดเชื้อหลายคน แต่ตนยังต้องจ่ายเงินตรวจโรคเอง

"จนวันที่ 19 มกราคม 2564 ก่อนจะออกจากกักตัวเลยไปตรวจโควิดอีกรอบ แล้วคือไปตรวจเองค่ะ ค่าตรวจแพงมาก 3,000 บาท จ่ายเอง อันนี้ไม่มีใครหน่วยงานไหนมาบอก คือตั้งแต่ผลตรวจไม่เจอเชื้อ รอบแรกก็ไม่มีใครมาติดตามอาการแล้วอะค่ะ กักตัวเอง ตรวจเอง เจอเองนี่แหละ" ผู้ป่วย โพสต์

ใครใส่สีตีไข่ เจอกันในชั้นศาล

ผู้ป่วยยังปฏิเสธกระแสข่าวในโซเชียลมีเดียที่นินทาว่าตนไปสถาบันเทิงแห่งหนึ่ง ย่านแม่คีหลวง ว่าตนไม่ได้ออกไปไหนเลย แม้แต่กาแฟยังไม่ได้ออกไปซื้อ และอาจพิจารณาดำเนินคดีกับผู้ที่กล่าวหาตนก็ได้

"ใครที่บอกไปผับชื่อดังย่านแม่คีหลวงนะคะ หาทำ หาเล่ามาก กูออกไปซื้อกาแฟยังไม่ได้ไป กาแฟไม่ได้แดกคิดเหรอจะไปแดกเหล้า งงมาก นี่เห็นนะคะไม่อยากไปเม้น แต่เพื่อนแคปส่งมาให้หมด อีไหนปากดีช่วงกักตัว 10 วันมันว่างนะคะ เจอกันชั้นศาลเท่าน้านนน"