ดราม่าดีเจมะตูมจัดปาร์ตี้วันเกิด ชาวเน็ตสงสัย "นักแสดงวัย 23" ร่วมไทม์ไลน์ เป็นใคร?

ดราม่าดีเจมะตูมจัดปาร์ตี้วันเกิด ชาวเน็ตสงสัย "นักแสดงวัย 23" ร่วมไทม์ไลน์ เป็นใคร?
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี แพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษก ศบค. เผยถึงพื้นที่กรุงเทพมหานคร มีผู้ติดเชื้อโควิดสะสม 700 ราย ล่าสุดพบเพิ่ม 22 ราย ในระดับไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อโควิด คนหนึ่งคนที่ติดเชื้อสามารถกลายเป็น ซูเปอร์สเปรดเดอร์ ไปติดเชื้อกับผู้ที่ไปสัมผัส ผู้ติดเชื้อจากสถานบันเทิงจาก จ.เชียงใหม่ ผู้ป่วยรายแรกนี้ไปที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงวันที่1-5 ม.ค.2564  ผู้ป่วยรายนี้เป็นผู้ที่เข้าไปร่วมงานเลี้ยงวันเกิด ดีเจ มะตูม ในวันที่ 9 ม.ค. 2564

การพบการติดเชื้อโควิดเป็นวันเดียวกัน แต่การแสดงอาการเจ็บป่วยไม่เหมือนกัน อย่างเช่นดีเจมะตูม รายงานว่าไม่มีอาการโดยการเชื่อมโยงไปคลัสเตอร์ที่ 2 มาจากผู้ป่วยรายแรกจาก จ.เชียงใหม่ ติดไปยังผู้ป่วยรายหนึ่งที่เป็นเจ้าของร้านสูท ทำให้เชื่อมไปคลัสเตอร์ที่ 2 และนำไปคลัสเตอร์ที่ 3 อีกทอด เป็นกรณีของผู้ประกาศข่าวไม่ได้เกี่ยวข้องกับงานเลี้ยงวันเกิดดีเจมะตูม แต่เชื่อมโยงกันจากการกระจายเชื้อของผู้ป่วยรายแรกจาก จ.เชียงใหม่ โดยเชื้อมีระยะฟักตัวสั้นที่สุด 2 วัน และแพร่กระจายเชื้อได้ 

ขณะที่ในโลกออนไลน์วิจารณ์ประเด็นดังกล่าวอย่างดุเดือดจนแฮชแท็ก #ดีเจมะตูม ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ กรณีการจัดงานปาร์ตี้วันเกิด และตระเวนไปสังสรรค์งานอื่นๆ ทั้งที่มีการระบาดรอบใหม่ รัฐบาลประกาศให้เว้นระยะห่าง และมีมาตรการงดการจัดงาน งดรวมตัวกัน หลายคนต้อง Work From Home หลายคนต้องหยุดงาน ปิดร้าน ไปจนถึงปิดกิจการ แต่กลุ่มดาราเซเลบบางคนก็ยังจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ ใช้ชีวิตตามปกติ  ถือเป็นความไม่รับผิดชอบต่อสังคม ยังมีการตั้งคำถามอีกว่าแบบนี้ถือเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หรือไม่  

ส่วนอีกประเด็นที่ได้รับความสนใจ หลังจากมีผัง และไทม์ไลน์ของทั้ง 19 คน ที่ติดโควิด จากเหตุการณ์ครั้งนี้ ที่มี นักร้อง/นักแสดง วัย 23 ปี ที่ได้ไปร่วมงานดีเจมะตูม เริ่มป่วยวันที่ 12 มกราคม หลายคนสงสัยว่าเป็นใคร ทั้งที่ก่อนหน้านี้ดีเจมะตูมได้ออกมายืนยันผ่านรายการ คุยแซ่บ SHOW ยืนยันว่าไม่มีคนในวงการบันเทิงมาร่วมงานวันเกิด