แฮชแท็ก #ดีเจมะตูม ร้อนติดเทรนด์ จี้ดำเนินคดี จัดปาร์ตี้ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

แฮชแท็ก #ดีเจมะตูม ร้อนติดเทรนด์ จี้ดำเนินคดี จัดปาร์ตี้ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

แฮชแท็ก #ดีเจมะตูม ติดเทรนด์บนทวิตเตอร์ โดยโลกออนไลน์ต่างวิพากษ์วิจารณ์ ดีเจมะตูม หลังทราบกลุ่มคนที่ร่วมปาร์ตี้วันเกิดดีเจติดเชื้อโควิด-19 ต่อจำนวน 19 คน พร้อมตั้งคำถามการจัดปาร์ตี้นั้น เป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทางรัฐควรมีบทลงโทษ

หลังจาก นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรคกระทรงสาธารณสุข แถลงสถานการณ์โควิด-19 พร้อมเผยกลุ่มคนที่ร่วมปาร์ตี้วันเกิดดีเจมะตูม หรือ เตชินท์ พลอยเพชร ติดเชื้อโควิด-19 กระจายแล้ว 19 คน มีทั้งตำรวจ นักร้อง พนักงานสายการบิน รวมถึงผู้ประกาศ NBT ที่ไปร่วมงานอื่นที่มีความเชื่อมโยงกัน และเป็นกลุ่มติดเชื้อกลุ่มใหญ่ที่ซับซ้อน

โดยกลุ่มสอบสวนโรค พบว่า เริ่มจากสถานบันเทิงในจ.เชียงใหม่ ซึ่งสถานบันเทิงแห่งดังกล่าวไม่มีการเว้นระยะห่างฯ และมีผู้ติดเชื้อในสถานบันเทิงแห่งนี้ตามข่าวที่ปรากฏ ผู้ติดเชื้อรายแรก เป็นชายวัย 33 ปีระหว่าง 1-5 ม.ค ไปเที่ยวสถานบันเทิงนี้ กลับจากสถานบันเทิงไม่มีอาการ ก็ไปงานวันเกิดดีเจมะตูม เมื่อ 9 ม.ค.ทำให้เกิดการแพร่กระจายเชื้อให้คนจำนวนมาก

ข้อมุลดังกล่าวทำให้โลกออนไลน์ออกมาตั้งคำถาม ถึงการกระทำของดีเจมะตูม ที่มีการจัดปาร์ตี้วันเกิดเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และทางรัฐควรมีบทลงโทษ หรือฟ้องดำเนินคดีเพื่อให้เป็นกรณีตัวอย่าง เนื่องจากช่วงระยะเวลาดังกล่าว ภาครัฐได้มีการประกาศ ใช้มาตรการ 8 ข้อ คุม COVID-19 โดยเฉพาะพื้นที่ควบคุมสูงสุด 28 จังหวัด ห้ามใช้อาคาร สถานที่เสี่ยงแพร่โรค ห้ามการบริโภคสุราในร้านอาหาร

ดีเจมะตูม

 

ดีเจมะตูมดีเจมะตูม

 

ดีเจมะตูม