เชียงรายอ้างผู้ติดโควิดปกปิดข้อมูล คนไข้โต้ ถ้าไม่บอกว่ามาจากวอร์มอัพ จะได้ตรวจฟรีมั้ย

เชียงรายอ้างผู้ติดโควิดปกปิดข้อมูล คนไข้โต้ ถ้าไม่บอกว่ามาจากวอร์มอัพ จะได้ตรวจฟรีมั้ย

นายแพทย์สาธารณสุข จ.เชียงราย แถลงข่าววันนี้ (21 ม.ค.) อ้างว่าผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) รายที่ 65 ของ จ.เชียงราย ปกปิดข้อมูล ด้านคนไข้โพสต์ลงโซเชียลมีเดียตอบโต้คำกล่าวอ้างดังกล่าว ว่าถ้าตนปกปิดข้อมูลจริง ตนจะได้ตรวจฟรีหรือ

นายทศเทพ บุญทอง นายแพทย์สาธารณสุข จ.เชียงราย บอกว่า ผู้ติดโควิด-19 รายนี้ ไปตรวจกับโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์เมื่อวันที่ 6 ม.ค. โดยบอกเพียงว่า มาจาก จ.เชียงใหม่ แต่ไม่ได้บอกว่ามาจากจุดเสี่ยง ที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

"กรณีของการตรวจวันที่ 6 เนี่ย เขาไปให้การกับโรงพยาบาลศูนย์เชียงรายว่า เขามาจากเชียงใหม่ ไม่ได้บอกว่ามาจากสถานบันเทิงที่ตอนนั้นได้ถูกกำหนดไว้ว่าเป็นพื้นที่ที่มีผู้ติดเชื้อ แล้วไม่ได้ให้การว่าเพื่อนที่นั่งอยู่ด้วยกันเนี่ย เอ่อ... ติดเชื้อ" นายทศเทพ กล่าว

"ตอนนั้นเขาก็ไม่ได้บอกว่าเขานั่งอยู่กับโต๊ะที่ติดเชื้อ"

ผู้ติดเชื้อโต้กลับ

ด้านผู้ติดเชื้อรายนี้ โพสต์ลงในโซเชียลมีเดียว่า ตนเปิดเผยไทม์ไลน์หมดทุกอย่าง และพยาบาลที่มาจดไทม์ไลน์ก็จดละเอียดไปถึง 2 หน้ากระดาษ A4 แถมยังบอกกับพยาบาลอีกคนว่าตนเป็นเคสจากสถาบันเทิงที่ จ.เชียงใหม่

นอกจากนี้ ผู้ติดเชื้อยังตั้งข้อสังเกตด้วยว่า ถ้าตนไม่ได้บอกรายละเอียดที่ที่ตนเดินทางไปจริง แล้วเหตุใดตนจึงได้ตรวจฟรี 

"กูไม่ได้ปกปิดข้อมูลค่า ขอตรวจรอบแรกที่ได้ตรวจเพราะบอกไปวอมอัพมา พยาบาลก็ซักประวัติ จดไทม์ไลน์กูไปหมด ยังบอกกันอยู่เลยว่าเคสวอร์มอัพ ตรวจเสร็จให้กูกลับบ้านปกติ อิด_กท_ง" ผู้โพสต์ ระบุ