ห้างดัง จ่อสอบสวน รปภ. หลังมีคลิปตบหน้าผู้ประท้วง เตือนลูกค้าเคารพสิทธิ์คนอื่น

ห้างดัง จ่อสอบสวน รปภ. หลังมีคลิปตบหน้าผู้ประท้วง เตือนลูกค้าเคารพสิทธิ์คนอื่น

ไอคอนสยาม ศูนย์การค้าชื่อดังในกรุงเทพมหานคร โพสต์ผ่านโซเชียลมีเดียเมื่อวันอังคาร (19 ม.ค.) ว่ากำลังสอบสวนพนักงานรักษาความปลอดภัย (รปภ.) คนหนึ่ง ที่ปรากฏตัวในคลิปถ่ายทอดสด ที่ถูกพูดถึงว่าตบหน้าผู้หญิงคนหนึ่งที่ชูป้ายประท้วงบริเวณศูนย์การค้าดังกล่าว เมื่อช่วงก่อนหน้านั้นของวันเดียวกัน

การเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นหลังจากผู้หญิงรายดังกล่าวชูป้ายประท้วงเกี่ยวกับการจัดหาวัคซีนโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)

ไอคอนสยาม ระบุว่า ถ้าหากสอบสวนแล้วพบว่า รปภ. รายนี้มีความผิด ก็จะลงโทษอย่างรุนแรง

"ศูนย์ฯ ได้เร่งสอบสวน และตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงขึ้น หากพบว่าพนักงานกระทำผิดจริง จะดำเนินการลงโทษด้านวินัยร้ายแรงกับพนักงานคนดังกล่าวตามระเบียบของศูนย์ฯ" ไอคอนสยาม โพสต์

ห้ามแสดงออกทางการเมืองทุกรูปแบบ

นอกจากนี้ ศูนย์การค้าแห่งนี้ยังเตือนผู้ที่มาใช้บริการว่า ไม่ควรแสดงความคิดเห็นทางการเมืองภายในพื้นที่ศูนย์การค้า เพราะอาจกระทบต่อลูกค้าคนอื่นๆ จึงขอให้เคารพสิทธิ์ของลูกค้าคนอื่นด้วย

"ไอคอนสยามขอความร่วมมือทุกท่านโปรดปฏิบัติตามกฎหมายและระเบียบของศูนย์การค้าตลอดเวลาที่เข้ามาใช้บริการในพื้นที่ของศูนย์การค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง งดเว้นการจัดกิจกรรมหรือการเรียกร้องหรือการแสดงออกทางการเมืองทุกรูปแบบรวมถึงการกระทำที่ไม่เคารพสิทธิ์ของผู้อื่น ภายในอาคารและทั่วพื้นที่ทั้งหมดของศูนย์การค้า"

ขณะเดียวกัน ผู้ใช้เว็บไซต์ทวิตเตอร์จำนวนมาก ต่างร่วมกันติดแฮชแท็ก #แบนไอคอนสยาม เพื่อแสดงความไม่พอใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น