โควิดทำพิษ สายการบินแห่ยกเลิกไฟลต์ขอนแก่น เหตุไร้คนเดินทาง เหลือแค่ 2 ไฟลต์ต่อวัน

โควิดทำพิษ สายการบินแห่ยกเลิกไฟลต์ขอนแก่น เหตุไร้คนเดินทาง เหลือแค่ 2 ไฟลต์ต่อวัน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

บรรยากาศการเดินทางด้วยสายการบินพาณิชย์ที่ท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่น ที่พบว่าบรรยากาศโดยทั่วไปเป็นไปอย่างบางตา หลังวันนี้เที่ยวบินเชิงพาณิชย์จากทุกสายการบินที่เดิมเปิดให้บริการในเส้นทาง ดอนเมือง ,เชียงใหม่,ภูเก็ต,สุวรรณภูมิ,อู่ตะเภา และหาดใหญ่ มากถึงวันละ 22 เที่ยวบินต่อวัน มีการระงับการให้บริการเหลือเพียง 4 เที่ยวบินต่อวันเท่านั้น ขณะที่ในวันพรุ่งนี้ (14 ม.ค.) เหลือการให้บริการเพียง 2 เที่ยวบินเท่านั้น อันมีผลมาจากผู้โดยสารระงับการเดินทางในระยะนี้อันมีผลมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ ผู้โดยสารส่วนใหญ่ต่างมีการขอยกเลิกบัตรที่นั่งโดยสาร รวมไปถึงการยกเลิกการเดินทางผ่านสายการบินที่ใช้บริการ รวมไปถึงการติดต่อสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ประจำท่าอากาศยานฯในการตรวจสอบตารางการบินแบบวันต่อวัน เนื่องจากวันนี้เปิดทำการบินเพียง 4 เที่ยวบินเท่านั้น ขณะที่ในวันพรุ่งนี้ เปิดให้บริการ 2 เที่ยวบิน และในวันต่อไปจะต้องตรวจสอบการเปิดให้บริการจากทางสายการบินอีกครั้งว่าที่ ร.ต.อัธยา ลาภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนานาชาติ ขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ท่าอากาศยานฯได้รับการประสานจากสายการบินพาณิชย์ ที่เปิดให้บริการ รวม 5 สายการบิน ประกอบด้วยไทยสมายล์,ไทยแอร์เอเชีย,ไทยเวียตเจ็ตแอร์,ไทยไลออนแอน์ และ นกแอร์ ในการยกเลิกการให้บริการของเที่ยวบินพาณิชย์ของแต่ละสายการบิน ทำให้วันนี้เหลือเที่ยวบินที่ให้บริการเพียง 4 เที่ยวบิน ขณะที่ในวันพรุ่งนี้ (14 ม.ค.) คงเหลือเพียง 2 เที่ยวบินเท่านั้น ขณะที่ในวันต่อๆไป ขอให้ผู้โดยสารตรวจสอบตารางการบินและการให้บริการของเที่ยวบินที่ตนเองต้องเดินทางอีกครั้ง

“การปรับลดเที่ยวบินลงมีผลมาจากจำนวนผู้โดยสารที่ลดลง ซึ่งในการปรับลดนั้นท่าอากาศยานฯไม่ได้ปรับลด แต่เป็นสายการบินที่ทำการปรับลดการให้บริการลง ดังนั้นในระยะนี้ท่าอากาศยานฯจึงจะต้องประชาสัมพันธ์และทำความเข้าใจกับผู้โดยสาร และตรวจติดตามมาตรการเยียวยาหรือการช่วยเหลือผู้โดยสารที่ถูกยกเลิกเที่ยวบินในภาพรวมทั้งหมด”