บุกจับร้านคาราโอเกะย่านกระทุ่มแบน ค้ากามเด็ก 16 ปี

บุกจับร้านคาราโอเกะย่านกระทุ่มแบน ค้ากามเด็ก 16 ปี
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ทลายร้านคาราโอเกะย่านกระทุ่มแบนค้ากามเด็กวัย 16 ปี

นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง กรมการปกครอง พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง และนายบรรพต จันทรวงษ์ นายอำเภอกระทุ่มแบน นำกำลังเข้าจับกุมผู้ลักลอบเปิดร้านคาราโอเกะแอบแฝงค้าประเวณีเด็ก อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา

โดยศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย ได้รับการประสานว่าร้านคาราโอเกะในพื้นที่ มีการค้าประเวณีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี กรมการปกครองจึงส่งพนักงานฝ่ายปกครองร่วมกับเจ้าหน้าที่สายลับขององค์การโอเปอร์เรชั่น อันเดอร์กราวด์ เรลโรด สืบสวนพบสถานประกอบการร้านคาราโอเกะ ตั้งอยู่ที่ ถ.พุทธมณทลสาย 5 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ชั้นล่างเปิดเป็นร้านคาราโอเกะ แฝงการค้าประเวณีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี โดยเจ้าของร้านคิดค่าดริงค์จากเด็กบริการเป็นรายชั่วโมง สายลับพบพฤติการณ์ของร้านให้พนักงานหญิงบริการเต้นคร่อมลูกค้าในทำนองยั่วยุให้ลูกค้าเกิดอารมณ์ทางเพศ แล้วเสนอขายบริการทางเพศกับลูกค้า สามารถไปใช้บริการที่โรงแรมได้ตลอดเวลา โดยเจ้าของร้านได้รับส่วนแบ่งผลประโยชน์จากการขายบริการเด็ก เมื่อนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบหญิงบริการเป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 16 ปี จำนวน 1 คน พร้อมจับกุมตัว เจ้าของ/ผู้ดูแล ร้านคาราโอเกะ ดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองได้นำหญิงบริการที่ยังเป็นเด็ก เข้าสู่กระบวนการคุ้มครองชั่วคราว เพื่อคัดแยกผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ร่วมกับทีมสหวิชาชีพ และนำตัวผู้ถูกจับไปทำบันทึกจับกุม ณ ที่ว่าการอำเภอกระทุ่มแบน ก่อนส่งพนักงานสอบสวน แจ้งข้อหา “ค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์ทางเพศจากการค้าประเวณีเด็ก, เป็นธุระจัดหาให้มีการค้าประเวณีบุคคลอายุต่ำกว่า 18 ปี, เป็นธุระจัดหาเพื่อการอนาจารซึ่งหญิงเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น โดยกระทำต่อบุคคลอายุเกิน 15 ปีแต่ไม่ถึง 18 ปี และยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร”