โซนี่ประกาศใช้แบรนด์เมสเซจ make.believe

โซนี่ประกาศใช้แบรนด์เมสเซจ make.believe
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สื่อความหมายถึงการหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวของจิตวิญญาณในการสร้างสรรค์ และการถ่ายทอดจินตนาการสู่รูปธรรมของโซนี

เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท โซนี่ คอร์เปอเรชั่น ได้ประกาศใช้คำว่า "make.believe" (อ่านว่า เมค ดอท บีลีฟ) ให้เป็นแบรนด์เมสเซจใหม่ของโซนี่ทั่วโลก ซึ่งจะถูกใช้สำหรับการสื่อสารครอบคลุมในทุกธุรกิจของโซนี่ ประกอบด้วยธุรกิจด้านอิเลคทรอนิกส์ เกมส์ ภาพยนตร์ ดนตรี โทรศัพท์มือถือ ตลอดจนการบริการบนเครือข่าย "make.believe" เปรียบดังสัญลักษณ์ที่สื่อถึงจิตวิญญาณแห่งความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรมอันล้ำหน้าของโซนี่ และนับเป็นครั้งแรกที่โซนี่ได้นำข้อความที่เป็นแบรนด์เมสเซจมาใช้ทั้งครอบคลุมทั้งในส่วนของธุรกิจบันเทิง และอิเล็กทรอนิกส์

เซอร์ โฮเวิร์ด สตริงเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และประธานบริษัท โซนี่ คอร์โปเรชั่น กล่าวว่า "ความมุ่งมั่นในการปฏิรูปโซนี่ และหลอมรวมความเป็นเลิศในเชิงอิเล็กทรอนิกส์ บันเทิง และเทคโนโลยีเข้าด้วยกันเพื่อผู้บริโภคทุกครัวเรือนนั้น สิ่งที่สำคัญยิ่งก็คือการผสมผสานทุกส่วน รวมทั้งแบรนด์เมสเซจที่เป็นหนึ่งเดียวกัน อีกทั้งยังเป็นการจุดประกายจิตวิญญาณแห่งความริเริ่มสร้างสรรค์ให้แก่พนักงาน และผลิตภัณฑ์ให้กลับคืนมาอีกครั้ง "make.believe" จะสร้างความแตกต่างระหว่างโซนี่กับคู่แข่งซึ่งมีอยู่มากมาย และจะสร้างแรงบรรดาลใจให้แก่ผู้บริโภคทั่วโลกในการยอมรับในความเป็นโซนี่ด้วย"

"Believe" คือความเชื่อ สื่อความหมายถึงความคิด และอุดมคติของโซนี่ - อันเป็นความสามารถในการคิด จินตนาการ และความฝัน - ในขณะที่ "make" หรือการสร้างสรรค์ สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพขององค์กรอันโดดเด่นเฉพาะตัว ในการถ่ายทอดความคิดสู่ความเป็นจริง หรือรูปธรรม ส่วน "dot" หรือจุด คือจุดบรรจบของแรงบรรดาลใจและความสร้างสรรค์ และยังเป็นจุดบรรจบของการสร้างสรรค์ และความจริงอันเป็นรูปธรรม อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์แทนบทบาทของโซนี่ในการนำเอาจินตนาการมาสรรค์สร้างให้กลายเป็นจริงขึ้นมา "make.believe" จะพิสูจน์ตัวเองให้เห็นได้จากเหล่าผลิตภัณฑ์อันล้ำหน้า เทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลงเสมอ ไปจนถึงเนื้อหาที่สดใหม่ และบริการเครือข่ายที่จะนำพาผู้บริโภคไปสัมผัสกับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร

ในเร็ว ๆ นี้ ข้อความ "make.believe" จะใช้ในงานโฆษณา สื่อส่งเสริมการขาย สปอนเซอร์ทางด้านกีฬา บรรจุภัณฑ์ หน้าร้าน เนื้อหาข้อมูลบนออนไลน์ และ สื่ออื่นๆ อีกมากมายทั่วโลก โดยเริ่มตั้งแต่งาน IFA ในกรุงเบอร์ลิน และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่อเมริกาเหนือในงาน CES เดือนมกราคม 2553

ในงานแถลงข่าวครั้งล่าสุดที่จัดขึ้น ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันนี โซนี่ได้แสดงตัวอย่างของการใช้ "make.believe" ผ่านผลิตภัณฑ์ และการบริการต่างๆ ด้วย

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!