สัตหีบโล่ง ตรวจสาวเมียนมาไม่พบเชื้อโควิด-19 เผยจ่ายนายหน้าหลักหมื่น พาลักลอบเข้าไทย

สัตหีบโล่ง ตรวจสาวเมียนมาไม่พบเชื้อโควิด-19 เผยจ่ายนายหน้าหลักหมื่น พาลักลอบเข้าไทย

สัตหีบโล่ง ตรวจสาวเมียนมาไม่พบเชื้อโควิด-19 เผยจ่ายนายหน้าหลักหมื่น พาลักลอบเข้าไทย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จากกรณี นายพิเชษฐ์ ธรรมโหร ปลัดอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี  พร้อมสาธารณสุขอำเภอสัตหีบ เข้าจับกุมตัว นางโซโซ อายุ 26 ปี สัญชาติเมียนมา ที่หลบหนีเข้ามาในพื้นที่ ตามช่องทางธรรมชาติก่อนมีคนมารับขึ้นรถตู้โดยสารเข้ามาพักกับสามีชาวเมียนมา ภายในซอยชายโสด หมู่ 2 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และนำตัวเข้าตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด 19 ณ โรงพยาบาลสัตหีบ กม.10 ทุกคนลุ้นผลตรวจอย่างระทึก เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 ธ.ค.63 ที่ผ่านมานั้น 

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 20.00 น.ของวันนี้ 1 ธ.ค.63  ได้รับการเปิดเผยจาก นายพิเชษฐ์ ธรรมโหร ปลัดอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ฝ่ายปกครองชุดจับกุมว่าทาง รพ.สัตหีบ กม.10 ได้นำตัวอย่างสารคัดหลั่งเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ของ นางโซโซ  ส่งตรวจที่ ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 6 จังหวัดชลบุรี ซึ่งผลการตรวจเป็นปกติ ไม่พบเชื้อแต่อย่างใด หลังจากทราบผลตรวจอย่างเป็นทางการแล้ว จึงได้นำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ เพื่อดำเนินการตามกฏหมาย และส่งต่อ ตม.พัทยา ผลักดันกลับประเทศ ต่อไป 

ส่วนเส้นทางการเดินทางของ นางโซโซ ได้ให้ข้อมูลไว้ว่า ตนเองจ่ายเงินให้กับนายหน้า จำนวน 13,500 บาท พาเดินลัดเลาะมาลงเรือนำมาขึ้นฝั่งไม่ทราบว่าที่ใด ก่อนเดินผ่านตามช่องทางธรรมชาติ และมีรถตู้มารับ จนสามารถเดินทางเข้าประเทศไทย โดยไม่ผ่านด่านตรวจของเจ้าหน้าที่แต่อย่างไร จนมาถึงสัตหีบ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
ตั้ง Sanook เป็นข่าวโปรดบน Google
กำลังโหลดข้อมูล