เปิดใจหนุ่มกาฬสินธุ์ ถ่ายภาพติดวิญญาณ ขณะรอสีข้าว เชื่อเป็นผีเจ้าที่มาให้โชค

เปิดใจหนุ่มกาฬสินธุ์ ถ่ายภาพติดวิญญาณ ขณะรอสีข้าว เชื่อเป็นผีเจ้าที่มาให้โชค
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นายศุภกิจฐิติ พุฒทา อายุ 43 ปี ชาว อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยความรู้สึกหลังจากถ่ายภาพติดชายสวมชุดขาวกลางทุ่งนาขณะรอสีข้าวเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา (25 พ.ย.) จนกลายเป็นกระแสในโซเชียลมีเดีย หลังจากนางสุดารัตน์ สุระเสียง ภรรยาของตน นำไปโพสต์

นายศุภกิจฐิติเชื่อว่า สิ่งที่ปราฏในภาพน่าจะเป็นเจ้าที่เจ้าทางมาดูแลลูกหลาน ขณะเดียวกันนางสุดารัตน์ กล่าวว่าที่นาดังกล่าวและพื้นที่ใกล้เคียงเคยมีการขุดพบใบเสมาโบราณอายุหลายร้อยปี ทำให้ตนก็เชื่อว่าน่าจะเป็นเจ้าที่มาให้โชค

ชายที่ถ่ายรูปสุดประหลาดนี้ได้ กล่าวว่า จุดที่เกิดเหตุเป็นที่นาของญาติ ช่วงเวลานั้นตนและญาติกำลังรอสีข้าวที่เก็บเกี่ยวจากนา ซึ่งตนให้เด็กๆ 2 คน นอนเล่นมือถือบนท้ายรถไถ่ที่จอดอยู่ใต้ต้นไม้กลางทุ่งนาโพธิ์ โดยตนส่องไฟสปอตไลต์ไปให้เด็กๆ นอนเล่น 2 คน พร้อมกับใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพไว้

นายศุภกิจฐิติ ยืนยันว่า ขณะถ่ายภาพมีเพียงแค่เด็ก 2 คนเท่านั้น ส่วนญาติคนอื่นอยู่คนละฝั่ง แต่พอกลับมาย้อนดูภาพที่ถ่ายก็พบว่ามีภาพคล้ายชายรูปร่างสูงใหญ่ สวมชุดขาวมายืนดูเด็กๆ 2 คนนอนเล่นมือถือ ซึ่งตนถ่ายได้โดยบังเอิญ และเชื่อว่าเป็นการถ่ายติดวิญญาณ หรืออาจจะเป็นผีเจ้าที่เจ้าทาง จึงได้นำภาพถ่ายมาให้ภรรยาดู ก่อนจะนำไปโพสต์ในเฟสบุ๊ค และมีการแชร์กันไปจำนวนมากในโลกโซเชียล

นอกจากนี้ นายศุภกิจฐิติ เผยว่าเก็บเกี่ยวและสีข้าวเสร็จแล้วทางครอบครัวจะทำบุญ เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับผีเจ้าที่ เจ้าทางต่อไป

นางสุดารัตน์ กล่าวว่า สำหรับเรื่องดังกล่าวคนในพื้นที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนและมีใครถ่ายภาพติดชัดเจนแบบนี้ แต่พื้นที่นาแห่งนี้ โดยเฉพาะที่นาใกล้เคียงจะมีเรื่องเล่ามาแต่โบราณ ที่ผ่านมามีการขุดพบใบและเสาเสมาโบราณเก่าแก่ที่สุด ซึ่งนำไปเก็บไว้ที่ จ.ขอนแก่น หลังจากนั้นมาก็พบอีกหลายเสา นอกจากนี้ยังมีการขุดพบหินโบราณอีกหลายจุด

นางสุดารัตน์ เล่าต่อไปว่า ตนเคยได้ยินคนเฒ่าคนแก่เล่าว่าหินเหล่านี้จะมีการขนไปสร้างพระธาตุพนม แต่พระธาตุพนมนั้นก่อสร้างเสร็จก่อนจึงทิ้งไว้บริเวณดังกล่าว

ส่วนตัวเชื่อว่าภาพชายสวมสุดสีขาวที่สามีถ่ายติดนั้น น่าจะเป็นเจ้าที่ เจ้าทาง มาดูลูกหลานสีข้าว เพราะวันนั้นมีเด็กๆและเพื่อนบ้านมาช่วยกันหลายคน และอาจจะมีเสียงดัง นอกจากนี้ยังญาติและเพื่อนบ้านที่ทราบข่าวเชื่อกันว่าเจ้าที่ เจ้าทางอาจจะมาให้โชค ให้ลาภก็ได้ เพราะมีหลายคนถามอายุตนและสามีที่เป็นคนถ่าย ซึ่งปีนี้ตนและสามีอายุ 43 ปีเท่ากัน