พ่อค้าหมูสะเต๊ะ โผล่ม็อบนักเรียนเลว โชว์หลักฐานยันไม่ใช่ชายเสื้อชมพูยิงเสื้อเหลือง

พ่อค้าหมูสะเต๊ะ โผล่ม็อบนักเรียนเลว โชว์หลักฐานยันไม่ใช่ชายเสื้อชมพูยิงเสื้อเหลือง
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

ชายเสื้อกันฝนสีชมพูโผล่แจง ยันไม่ใช่มือยิงใส่ม็อบเสื้อเหลืองหน้ารัฐสภา เผยลาออกจากทหารมาเป็นพ่อค้านานแล้ว

(21 พ.ย.63) เวลา 18.00 น. ที่หน้าศูนย์การค้าสยามพารากอน นายอนุชา จันทร์ศรี อายุ 47 ปี หนึ่งผู้ร่วมชุมนุมกับคณะราษฎร 2563 ที่หน้ารัฐสภา ย่านเกียกกาย เมื่อว้นที่ 17 พ.ย. ให้สัมภาษณ์ปฏิเสธไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ชักปืนยิงกลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อเหลืองที่ออกมาคัดค้านการปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ ตามคลิปที่เผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย โดยยืนยันพร้อมภาพถ่ายการแต่งกายในวันที่เข้าร่วมชุมนุมเมื่อวันที่ 17 พ.ย. บริเวณหน้ารัฐสภา พิกัดจุดปะทะระหว่างคณะราษฎรและคนเสื้อเหลือง พร้อมขอให้คนที่เผยแพร่คลิปดังกล่าวลบภายใน 3 วัน หากไม่ดำเนินการตนพร้อมจะดำเนินคดีทางกฎหมาย เนื่องจากทำให้ตนเสียหาย

วงจรปิดจับภาพชายเสื้อชมพูที่ยกปืนเล็งไปทางกลุ่มม็อบเสื้อเหลือง

นายอนุชา ระบุว่า ไปร่วมชุมนุมจริง แต่ไม่ได้เป็นคนในวันนั้นที่ถือปืนยิง พร้อมนำภาพหลักฐานมาประกอบว่าไม่ใช่ตนเอง และยังระบุอีกว่า ตนเองเป็นอดีตทหารลาออกมานานแล้ว แต่เวลานี้เป็นเป็นพ่อค้าขายหมูสะเต๊ะ เมื่อส่งของเสร็จแล้วก็ไปร่วมชุมนุม โดยยืนอยู่แถวนั้นจริง แต่งตัวคล้ายกันจริง แต่ตนเองสวมรองเท้าแดง ขณะที่ผู้ก่อเหตุใส่รองเท้าสีขาว จึงนำหลักฐานมาให้สื่อดู และขอให้สื่อลบภาพคลิปภายใน 3 วัน แล้วจะไม่ดำเนินคดี แต่หากไม่ลบคลิป จะพิจารณาอีกครั้งว่าจะทำอย่างไร

พร้อมขอโทษ ทอ. ที่ทำให้เสียชื่อเสียง ขณะเดียวกัน ยอมรับว่า ตนถูกออกหมายจาก สภ.คูคต ว่าเป็นผู้ต้องสงสัย จึงได้ไปพบตำรวจและลงบันทึกประจำวันเพิ่มเติมว่า ตนเองไม่ใช่คนเดียวกับในภาพที่ปรากฏ

โดยก่อนหน้านี้ พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้แถลงข่าวว่าชายชุดเสื้อกันฝนสีชมพูเป็นการ์ดราษฎร เป็นผู้นำอาวุธปืนเปิดฉากยิงใส่กลุ่มประชาชนที่ปักหลักชุมนุมที่ถนนทหารก่อนโดยพนักงานสอบสวนจะเก็บพยานหลักฐานดำเนินคดีตามพ.ร.บ.การชุมนุมโดยมิชอบ และร่วมกันตั้งแต่ 10 คนเป็นต้นไป ก่อให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง รวมถึงทำร้ายร่างกาย และทำให้สูญเสียทรัพย์สิน