ตำรวจคุมเข้มม็อบ ”นักเรียนเลว” ย้ำห้ามเคลื่อนขบวน

ตำรวจคุมเข้มม็อบ ”นักเรียนเลว” ย้ำห้ามเคลื่อนขบวน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจนครบาล เตรียมพร้อมดูแลการชุมนุม "นักเรียนเลว" แยกราชประสงค์ ย้ำห้ามเคลื่อนขบวน

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. ร่วมกับ พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. และ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. แถลงมาตรการดูแลกลุ่มผู้ชุมนุมนักเรียนเลวซึ่งจะชุมนุมที่แยกราชประสงค์วันนี้ ว่า น.ส.ธญานี เจริญกูล ผู้จัดการชุมนุมได้ยื่นขออนุญาตต่อ ผกก.สน.ลุมพินี ว่าจะจัดการชุมนุมเพื่อเรียกร้องการแก้ไขปัญหาทางสังคมโดยเฉพาะความเหลื่อมล้ำเรื่องเด็กและสตรี ตั้งแต่เวลา 11.00-22.30 น.

ซึ่งเจ้าหน้าที่อนุญาตและกำหนดเงื่อนไข โดยให้ผู้จัดการชุมนุมควบคุมผู้ชุมนุมให้อยู่ที่แยกราชประสงค์, ห้ามใช้ป้ายข้อความที่มีลักษณะดูหมิ่น ยุยง ปลุกปั่นให้เกิดความแตกแยก, ห้ามเคลื่อนย้ายผู้ชุมนุมออกจากจุดที่ขออนุญาต, ให้ใช้เครื่องขยายเสียงตามที่กำหนดโดยมีระดับเสียงสูงสุดไม่เกิน 115 เดซิเบล และมีค่าเฉลี่ยตลอดการชุมนุมไม่เกิน 70 เดซิเบล และการชุมนุมต้องเป็นไปโดยสงบ ไม่รุนแรง ซึ่ง บช.น.แบ่งการดูแลความสงบเป็นสองโซนคือ ตั้งแต่แยกราชประสงค์ ไปตาม ถ.ราชดำริ อยู่ในความรับผิดชอบของ บก.น.5 ส่วนฝั่งตั้งแต่แยกราชประสงค์ มาตาม ถ.พระรามที่ 1 ถึงแยกเฉลิมเผ่า เป็นของ บก.น.6

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า แม้วันนี้ ผู้ชุมนุมจะแจ้งขออนุญาตแล้ว แต่ขอให้ปฏิบัติตามเงื่อนไขอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการห้ามเคลื่อนที่ รวมถึงการใช้ข้อความดูหมิ่น หมิ่นประมาท สร้างความแตกแยกหรือเกลียดชัง รวมถึงการใช้โซเชียลมีเดียยุยงปลุกปั่นให้เกิดความแตกแยกในสังคม