มอบตัวแล้ว มือปืนลวงหนุ่มวัย 20 ปีออกมายิงดับ สารภาพกลัวผู้ตายมาฆ่า จึงชิงลงมือก่อน

มอบตัวแล้ว มือปืนลวงหนุ่มวัย 20 ปีออกมายิงดับ สารภาพกลัวผู้ตายมาฆ่า จึงชิงลงมือก่อน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พนักงานสอบสวนตำรวจนครบาลสายไหม ควบคุมตัว นายสุรเดช อาจอ่อนศรี หรือคมอายุ 26 ปี ผู้ต้องหายิง นายณัฐพัฒน์ เกตุพร หรือ อาร์ม อายุ 20 ปี เสียชีวิต ภายในอาคารบ้านเอื้ออาทร แขวงและเขตสายไหม เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาไปสอบปากคำเพิ่มเติมหลังได้เข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้น นายสุรเดช ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุยิงผู้ตายจริง เนื่องจากทราบว่าผู้ตายมีแผนจะดักทำร้ายและลอบยิงตนเองก่อน จึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวตลอดยิงผู้ตาย แต่หลังเกิดเหตุได้เข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ ส่วนอาวุธปืนอ้างว่าได้เอาไปทิ้งถนนย่านคลอง 3 ถนนรังสิต-นครนายก ส่วนที่พนักงานสอบสวนไปตรวจค้นไม่พบอาวุธปืนของกลางนั้น เป็นไปได้ว่า อาจจะมีประชาชนในพื้นที่พบเห็นและเก็บไป ก็ยังไม่ทราบแน่ชัด เนื่องจากจุดที่โยนอาวุธทิ้งเป็นบริเวณกลางถนน พร้อมยอมรับว่าเมื่อคืนมีความกังวล นอนไม่หลับ เนื่องจากเป็นห่วงมารดาที่มีอายุมากแล้ว แต่อย่างไรก็ดี ส่วนตัวยินดีรับโทษตามกฎหมายและชดใช้กรรมที่ทำลงไป

ทั้งนี้ เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนนครบาลสายไหมได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพรวม 2 จุด ประกอบด้วย จุดที่เกิดเหตุบริเวณแฟลตเอื้ออาทร แขวงและเขตสายไหม และจุดทิ้งอาวุธปืน บริเวณคลองสาม ถนนรังสิต-นครนายก เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความวุ่นวาย และในช่วงสายของวันนี้ (21พ.ย.) พนักงานสอบสวนนครบาลสายไหม จะควบคุมตัว นายสุรเดช ไปขออำนาจศาลอาญามีนบุรีฝากขังเป็นผลัดแรก รวมเวลา 12 วัน ในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาไตร่ตรองและพกพาอาวุธปืนโดยในท้ายคำร้องจะคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ มีอัตราโทษสูง