"เมย์ ปทิดา" เล่าถึง "น้องมายู" กว่าจะใส่ชุดไทยไม่ใช่เรื่องง่าย แต่หนูสวยมาก

"เมย์ ปทิดา" เล่าถึง "น้องมายู" กว่าจะใส่ชุดไทยไม่ใช่เรื่องง่าย แต่หนูสวยมาก

เรียกว่าสวยถอดแบบคุณแม่มาเป๊ะๆ จริงๆ สำหรับ น้องมายู ลูกสาวสุดที่รักของแม่ เมย์ ปทิดา หน้าตาน่ารักจิ้มลิ้มมาก ยิ่งแต่งตัวใส่ชุดสวยๆ ยิ่งน่ารักไปอีก และล่าสุดกับกิจกรรมที่โรงเรียนในวันลอยกระทง เมื่อน้องมายู ต้องแต่งชุดไทยไปโรงเรียนและคุณแม่ก็ต้องแต่งด้วย

ซึ่งแม่เมย์ก็ได้เล่าว่ากว่าน้องมายูจะยอมใส่ชุดไทยนั้นใช้เวลานานมาก บอกแม่ว่ากลัวคัน แถมลูกสาวไม่ให้ถ่ายรูปอีก ซึ่งพอแต่งออกมาแม่เมย์ก็เลยอยากบอกว่าลูกสวยมาก วันนึงถ้ามายูย้อนกลับมาดูตัวเอง หนูจะรู้ว่าแม่ทำทุกอย่างให้หนูแล้วจริงๆ ตามแคปชั่นข้อความของแม่เมย์ที่เขียนบันทึกไว้ว่า 

"กว่าจะยอมให้แม่ใส่ชุด ร้องไห้ไม่ยอมใส่เป็นเวลานาน คนอื่นเค้าอยากใส่ชุดสวยๆ คนนี้บอกไม่เอา กลัวคัน ชุดนี้ผ้าสวยมาก แม่เลือกแล้วไม่คัน ตบตีกันตั้งนานแสนนาน ขอถ่ายรูปก็ไม่ให้ถ่าย แต่แม่อยากบอกว่าหนูสวยมาก วันนึงถ้ามายูย้อนกลับมาดูตัวเอง หนูจะรู้ว่าแม่ทำทุกอย่างให้หนูแล้วจริงๆ นะคะ รักนะลูกคนสวยของแม่ #ลอยกระทง #loykrathongfestival #year1#mayukamnerdploy"

และพอไปถึงโรงเรียนคุณครูก็ถ่ายรูปน้องมายูส่งมาให้แม่เมย์ดู น้องมายูถือกระทงและยืนยิ้มน่ารัก แต่ผมอาจจะยุ่งไปนิด ซึ่งเห็นแล้ว อั้ม พัชราภา ยังอดเข้ามาคอมเมนต์หลานไม่ได้ว่า "@mayfuang โอ้ยหลาน ทำไมผมยุ่งยังนั้นละคะ" แล้วแม่เมย์ก็ตอบกลับว่า "เป็นเด็กแนวค่ะ"